Thi công Sơn epoxy hai thành phần cho bề mặt sàn công nghiệp
Hóa chất tẩy rửa trong công nghiệp
Máy vệ sinh công nghiệp
Thi công chống thấm công trình
Hóa chất xây dựng

Vật liệu chống thấm: sẵn sàng cho mùa mưa

Vật liệu chống thấm hiện khá đa dạng với hơn 100 loại khác nhau, sika chống thấm, phụ gia chống thấm Mapei, vật liệu basf. Các dịch vụ xử lý chống thấm cho công trình trong mùa mưa cũng ngày càng phát triển
Dịch vụ chống thấm đã trở nên rất phổ biến,các đơn vị chống thấm đến tận nhà khảo sát, tìm hiểu nguyên nhân thấm và tư vấn giải pháp thực hiện. Nhiều công ty còn có dịch vụ tư vấn miễn phí cho những khách hàng có nhu cầu. Vì vậy, trước khi chống thấm, người tiêu dùng nên tham khảo trước và tốt nhất là phải chọn các đơn vị có uy tín. Thị trường vật liệu chống thấm  hiện khá đa dạng với hơn 100 loại khác nhau. Bên cạnh đó, các dịch vụ xử lý chống thấm cũng ngày càng phát triển.
Sika Latex Phụ gia chống thấm và tác nhân kết nối Sikaflex construction Ap Keo Pu bơm trám khe co giãn sàn công nghiệp
Đa dạng sản phẩm chống thấm
Giải pháp chống thấm được xem là đơn giản nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là dùng sơn chống thấm. Giá sơn chống thấm tùy loại, loại cao cấp từ 220 ngàn đồng/thùng đến hơn 400 ngàn đồng/thùng 5 lít, loại trung bình từ 90.000 đến 185.000 đồng/thùng 5 lít, loại rẻ hơn từ 40.000 đến 50.000 đồng/5 lít...
Ngoài sơn, thị trường còn có nhiều hóa chất chống thấm với đủ nhãn hiệu như: Radcon7, Indoseal, Waterstop, Sika, Basf, Kova, Latex, Plastic, Acrylic... giá bán từ 40.000-60.000 đồng/lít đến 400-500 ngàn đồng/lít (tùy loại). Phụ gia chống thấm có công dụng chống thấm sàn, sân thượng, trần nhà, tường... là loại được trộn trực tiếp với vữa và xi măng khi thi công với ưu điểm lớn nhất là cải thiện được chất lượng vữa và bêtông. Ví dụ, Radcon7 có xuất xứ từ Hoa Kỳ là một loại dung dịch sẽ thấm sâu vào trong bêtông tạo nên phức hợp gel có thể tự hàn gắn các vết nứt, lỗ hổng. Các gel này tạo một bề mặt phụ và hình thành rào cản để chống lại sự xâm nhập của nước.
Dùng vật liệu chống thấm sao cho hiệu quả
Sika chống thấm
Sử dụng vật liệu chống thấm Sika trong công trình xây dựng
Dù có rất nhiều loại vật liệu chống thấm, tuy nhiên, mỗi hạng mục công trình, mỗi nguyên nhân gây thấm sẽ có những vật liệu và cách thi công khác nhau, nếu không chọn đúng sẽ không đạt được hiệu quả tốt nhất.Kỹ sư xây dựng Trần Thanh Hùng - Công ty TNHH dịch vụ và đầu tư Minh Châu: một đơn vị chuyên xử lý chống thấm công trình, cho biết: “Công trình nào cũng vậy, nếu thực hiện việc chống thấm ngay từ đầu thì chi phí chỉ chiếm khoảng 2-3% trên tổng trị giá công trình; nhưng nếu công trình đã bị thấm sau khi hoàn thiện, chi phí khắc phục hậu quả có khi cao gấp nhiều lần so với chống thấm ngay từ đầu. Ngoài ra, muốn chống thấm, cần xác định rõ thấm do nguyên nhân nào, sau đó, mới chọn vật liệu chống thấm và cách thi công phù hợp thì việc chống thấm mới hiệu quả”.
Cụ thể, đối với chất chống thấm hữu cơ, hiện có nhiều nhãn hiệu như Kova, Sika, Index, Flintkote, Sankote, Wapro, Rainkote, Weatherkote... là dung dịch dạng lỏng hay bột (dùng nước để hòa tan). Do có gốc là bitum và polyme, dung dịch khi khô tạo thành màng phủ trên bề mặt tường, bêtông... để chống tác dụng xâm thực của nước. Mỗi hãng có chủng loại riêng để ứng dụng cho từng hạng mục cần chống thấm, không thể dùng lẫn lộn vì không đạt hiệu quả.
 
Chống thấm Shell Flintkote 3 4 5
Hệ chất chống thấm Shell Flintkote Bitument
 
Sơn chống thấm ngoài trời có CT-04T của Công ty Kova (Q.10), giá 185.000 đồng/5 lít. Tương tự, các nhà sản xuất sơn khác như ICI, Mykolor, Tison, Jotun, Spec, Expo... đều đưa ra thị trường mùa mưa năm nay từ 1 đến 4 sản phẩm có tính năng mới, phù hợp và tiện dụng hơn cho các công trình, nhà ở.
Còn đối với chống thấm bằng hình thức băng keo chống thấm: Đây là loại keo dán tự dính sử dụng ngay có tác dụng chống thấm với khả năng chống xé rách. Băng keo có 4 lớp: màng bảo vệ bằng nhôm, lớp gia cố chống bị xé rách, hỗn hợp bằng bitumen, lớp giấy tháo bỏ. Sika Multiseal dễ dàng dán chồng lên lớp cũ trám bít các khe hở xung quanh những miếng đinh, giữa các vách tường, mái nhà và có thể sơn màu lên. Muốn dán Sika Multiseal, bề mặt phải được vệ sinh sạch sẽ, không bám bụi và các tạp chất. Nếu bề mặt vẫn còn dính bụi hoặc bị rỗng những lỗ nhỏ li ti, cần quét một lớp lót bitumen với định lượng 250 g/m2. Sika Multiseal có nhiều kích thước: chiều ngang 10 - 30 cm, chiều dài 3 - 10 m, hai màu xám và teracota (màu gạch ngói) giá thấp nhất là 70.000 đồng/cuộn.

Chống thấm Sikabituseal T  màng khò nóngSika chống thấm Sikamultiseal màng dán tự dính thi công nguội

Hiện nay, giấy dầu vẫn được chọn để chống thấm trong mùa mưa, chủ yếu hiện nay sản phẩm này tiêu thụ ở các tỉnh. Sản phẩm của Trung Quốc, và VN giá từ 70.000 đến 98.000 đồng/ cuộn 20 m2.
 
 
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Thị trường chất chống thấm nhộn nhịp trong năm 2014
icon Thị trường vật liệu sơn và chất phủ tại Việt nam
icon Nguyên nhân thấm dột công trình phương án xử lý màn chắn
icon Mở bán chung cư HP Landmark Tower
icon Tập trung tối đa thi công Nhà Quốc hội
icon Mua nhà, không thể đợi thêm
icon Hà Nội phê duyệt Đồ án quy hoạch
icon Xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng
icon Sau ngày 8/4/2014, giá bán căn hộ trên m 2 sàn sẽ thay đổi
icon Cơ hội cho thị trường bất động sản 2014