Top 3 thương hiệu hóa chất giặt là tốt nhất hiện nay

4 tiêu chuẩn để vệ sinh khách sạn – Nhân viên, hóa chất, thiết bị, buồng phòng

Để đánh giá chính xác và không bị bỏ sót bất cứ một công việc gì trong việc vệ sinh phòng khách sạn, cần có một bộ các tiêu chuẩn vệ sinh khách sạn đặt ra đầy đủ và chi tiết. Bài viết dưới đây, Phương Đông xin giới thiệu cho các bạn đọc 4 tiêu chuẩn để vệ sinh khách sạn.

Tại sao cần phải có tiêu chuẩn để vệ sinh khách sạn?

Đáp ứng được các tiêu chuẩn về vệ sinh buồng phòng khách sạn là một điều bắt buộc dành cho mỗi nhân viên vệ sinh buồng phòng. Đặc biệt, đối với các khách sạn cao cấp, việc vệ sinh buồng phòng, giữ cho không gian khách sạn luôn được sạch sẽ, sắp xếp, gọn gàng ngăn nắp lại vô cùng quan trọng.

4 tiêu chuẩn để vệ sinh khách sạn - Nhân viên, hóa chất, thiết bị, buồng phòng

Các cách thức vệ sinh phòng khách sạn cần có một tiêu chuẩn cụ thể để cho bộ phận housekeeping thực hiện để mang lại sự thoải mái, thư giãn khi bước chân vào bên trong căn phòng, và đây là yếu tố tiên quyết để đánh giá  về chất lượng khách sạn.

Ngoài ra, đặt ra các tiêu chuẩn về vệ sinh buồng phòng khách sạn là một thước đo giúp đo lường hiệu quả thực hiện công việc của bộ phần buồng phòng. Giúp cho các nhân viên buồng phòng đảm bảo được sự thống nhất trong công việc, đồng nhất giữa các bộ phận khác trong cùng một khách sạn.

4 tiêu chuẩn để vệ sinh khách sạn

1. Tiêu chuẩn vệ sinh buồng phòng khách sạn

Khi vệ sinh khu vực này, tùy vào quy mô khách sạn và hạng phòng sẽ có phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi hoặc có những phòng chỉ được trang bị các thiết bị cơ bản. Xây dựng một bộ tiêu chuẩn cho việc vệ sinh buồng phòng khách sạn cho từng loại phòng cụ thể để dễ dàng kiểm soát và đánh giá chất lượng.

Các nhân viên buồng phòng, phải đảm bảo làm sạch phòng theo các nguyên tắc:

– Từ cao xuống thấp;

– Từ khu vực xa cửa ra vào nhất đến khu vực gần cửa ra vào;

– Từ vị trí ít bị bẩn đến vị trí nhiều bẩn.

Thực hiện các công việc này theo quy trình vệ sinh buồng phòng khách sạn. 

Các tiêu chuẩn vệ sinh buồng phòng khách sạn sẽ được áp dụng cho phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, phòng tắm và toilet.

Tiêu chuẩn buồng phòng khách sạn

2. Tiêu chuẩn về dụng cụ và thiết bị vệ sinh khách sạn

Các loại máy móc, thiết bị và dụng cụ sẽ hỗ trợ cho việc vệ sinh khách sạn được diễn ra một cách thuận tiện hơn và nhanh chóng hơn. Trước khi tiến hành vệ sinh, các công cụ, thiết bị này cần phải được chuẩn bị một cách đầy đủ nhất. Các dụng cụ phải được chứa trên các xe đẩy chuyên dụng và được sắp xếp gọn gàng, riêng biệt theo từng chức năng, tránh việc lây nhiễm vi khuẩn sang nhau.

Các tiêu chí chuẩn bị dụng cụ, thiết bị, máy móc cho việc vệ sinh khách sạn:

– Dụng cụ đầy đủ các loại để phục vụ cho việc vệ sinh. Các dụng cụ này còn sử dụng tốt, không bị hỏng hóc.

– Các loại máy hút bụi phải đảm bảo có sức hút tốt, không bị rò rỉ điện, không bị chập.

– Các loại máy đánh bóng sàn phải đảm bảo không làm xước bề mặt sàn nhà, không bị xoắn hay đứt dây điện. Còn sử dụng tốt, đảm bảo an toàn về điện.

3. Tiêu chuẩn về hóa chất sử dụng vệ sinh khách sạn

Trong quá trình thực hiện công việc vệ sinh khách sạn sẽ không thể thiếu các loại hóa chất vệ sinh, tẩy rửa. Bộ phận vệ sinh khách sạn sẽ phải sử dụng các loại hóa chất vệ sinh khác nhau để làm sạch các vết bẩn, đồng thời đảm bảo tính vệ sinh cũng như giữ được vẻ đẹp, và tăng tuổi thọ cho các dụng cụ, đồ vật trang trí có trong khách sạn. Đây là 1 trong 4 tiêu chuẩn để vệ sinh khách sạn quan trọng mà mỗi nhân viên vệ sinh phải chú ý.

4 tiêu chuẩn để vệ sinh khách sạn

Khi sử dụng hóa chất vào vệ sinh cho khách sạn, nhân viên vệ sinh cần chú ý đến các nguyên tắc an toàn khi sử dụng hóa chất như sau:

– Nguyên tắc nhận diện: Mỗi một chai lọ đựng hóa chất đều phải được dán nhãn mác rõ ràng. Trên nhãn mác phải có đầy đủ các thông tin về tên hóa chất, công dụng, hướng dẫn sử dụng, các lưu ý khi dùng.

– Nguyên tắc loại trừ: Không được sử dụng hoặc hạn chế sử dụng các loại hóa chất độc hại.

– Nguyên tắc thử trước: Trước khi sử dụng, nhân viên vệ sinh phải thử độ an toàn của hóa chất trước. Nhân viên vệ sinh phải tiến hành pha hóa chất theo tỷ lệ đã được quy định trong hướng dẫn sử dụng và dùng với diện tích nhỏ. Nếu không xảy ra các phản ứng hóa học có thể sử dụng.

– Nguyên tắc bảo vệ: Nhân viên vệ sinh không được tiếp xúc trực tiếp với hóa chất. Phải sử dụng đầy đủ găng tay, khẩu trang và các dụng cụ vệ sinh.

– Nguyên tắc cấp cứu: Khi có trường hợp nhiễm độc không may xảy ra, cần nhanh chóng thực hiện các phương pháp sơ cấp cứu. Sau đó đưa nạn nhân đến trung tâm y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

4. Tiêu chuẩn về nhân viên vệ sinh

Nhân viên vệ sinh khách sạn là một trong những mắt xích quan trọng trong quy trình phục vụ tại khách sạn. Đây là đối tượng trực tiếp mang đến trải nghiệm cho mỗi khách lưu trú tại khách sạn. 

Các nhân viên vệ sinh không những phải đảm bảo thực hiện đúng chuyên môn của mình mà còn phải đảm bảo tác phong làm việc, kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Là nhân viên vệ sinh trong khách sạn, bộ phận này cần phải ăn mặc đúng trang phục được cấp do khách sạn quy định. Quần áo phải được ủi cho thẳng, không được nhăn nhúm. Trang phục chỉnh tề, sạch sẽ, không có mùi hôi.

4 tiêu chuẩn để vệ sinh khách sạn

Cần vệ sinh cá nhân thật sạch, tóc tai gọn gàng, nghiêm chỉnh thực hiện đầy đủ các công việc được giao. Và đặc biệt phải có kỹ năng giao tiếp với khách hàng và có kỹ năng xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra.

Vấn đề vệ sinh trong khách sạn không còn đơn thuần là công việc đảm bảo vệ sinh, sự sạch sẽ của khách sạn. Mà qua đó, khách hàng sẽ có cơ sở để đánh giá chất lượng dịch vụ của khách sạn. Trên đây là 4 tiêu chuẩn để vệ sinh khách sạn mà bất kỳ một khách sạn nào cũng nên áp dụng. Hãy đảm bảo tuân thủ đúng các tiêu chuẩn trên để mang đến chất lượng vệ sinh khách sạn tốt nhất.

[Total: 0   Average: 0/5]

Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm hay dịch vụ của Công ty Phương Đông, hãy gửi yêu cầu vào e.mail hoặc gọi điện trực tiếp đến số hotline 0946615840 zalo/viber/Fb. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất có thể ! Mong giúp được công việc của Quý Khách hàng

  • Số 22 ngõ 43 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

  • 094.66.15.840

  • sales@oct.vn

  bài viết liên quan

  hoa-chat-ve-sinh-buong-phong

  Đánh giá 9 hóa chất vệ sinh buồng phòng goodmaid tốt nhất hiện nay

  Bộ phận Housekeeping khách sạn cần hóa chất vệ sinh buồng phòng để tẩy rửa, dọn dẹp giữ cho phòng,...

  Xem chi tiết
  quy-trinh-phuc-hoi-san-da

  Quy trình phục hồi sàn đá

  QUY TRÌNH PHỤC HỒI ĐỘ BÓNG SÀN ĐÁ MARBLE, GRANITE  Trước khi tiến hành phục hồi độ bóng cho sàn ta cần tiến...

  Xem chi tiết
  Top 3 thương hiệu hóa chất giặt là tốt nhất hiện nay

  Top 3 thương hiệu hóa chất giặt là tốt nhất hiện nay

  Hóa chất giặt là tốt là một trong những loại hóa chất quan trọng, góp phần quyết định chất lượng...

  Xem chi tiết
  Hoa-chat-tay-rua-Klenco

  Top 7 hóa chất tẩy rửa Klenco cần phải có trong vệ sinh công nghiệp

  Hiện nay trên thị trường có nhiều nhãn hiệu hóa chất tẩy rửa và Bạn đang do dự không biết...

  Xem chi tiết
  15 nguyên tắc vệ sinh khách sạn

  15 nguyên tắc vệ sinh khách sạn

  15 nguyên tắc vệ sinh khách sạn mà bạn cần biết. Trong lĩnh vực khách sạn, công việc vệ sinh luôn...

  Xem chi tiết
  danh-bong-inox

  Đánh bóng inox kim loại nhanh chóng dễ dàng hiệu quả cao

  Đánh Bóng Inox Bằng Tay  Inox chắc không còn xa lạ với mọi người vì sự xuất hiện thường xuyên...

  Xem chi tiết