chat-tay-rua-tong-hop

Chất tẩy rửa tổng hợp

Chất tẩy rửa tổng hợp 

Hóa chất tẩy rửa tổng hợp là hỗn hợp chất hoạt động bề mặt (surfactant) hoặc hỗn hợp các chất hoạt động bề mặt và phụ gia có tính chất làm sạch

Chat tay rua tong hop

Thành phần 

Thành phần để tẩy rửa chủ yếu là chất hoạt động bề mặt ( LAS- Linear alkylbenzene sulfonates ) và những phụ gia bổ trợ
– Chất hoạt động bề mặt được chế tạo từ nhiều thành phần nguyên liệu khác nhau, dạng cation, dạng anion, không ion
– Phụ gia thêm vào như chất tẩy trắng, chất tạo màu, chất ổn định nhũ hóa, chất tạo bọt (dùng trong gia dụng), chất tạo mùi, chất tạo gel
– Chất tẩy rửa tổng hợp được dùng phổ biến trên thực tế là do chúng tạo bọt với cả nước cứng hay nước mềm, nước nóng hay lạnh.

 chat tay rua Klenco

Phân loại

Chất tẩy rửa có tính kiềm là chất tẩy rửa có nguồn gốc từ hỗn hợp có độ pH lớn hơn hoặc bằng 8. Mạnh nhất là Sodium hydroxide (NaOH xút ăn da) là một chất tẩy rửa có tính kiềm mạnh với độ pH của nó là 14. NaOH để tẩy sạch dầu mỡ từ công nghiệp, sử dụng rộng rãi trong việc làm sạch hệ thống ống dẫn nước và hệ thống cống nước thải của thành phố.

Dạng hóa chất tẩy rửa khác có tính kiềm nhẹ hơn có độ pH trong khoảng từ 8 đến 12 cũng là dạng chất tẩy rửa sử dụng hiệu quả trong việc tẩy rửa dầu mỡ các chất dơ bẩn bám trên bề mặt. tiêu biểu như chất tẩy dầu mỡ Easy Clean
Chất tẩy rửa có tính a-xit là chất tẩy rửa mạnh được làm từ các loại a-xít như: a-xít sulfuric (H2SO4), a-xít hydrochloric (HCl) hoặc a-xít hydrofluoric (HF). Chúng rất hiệu quả trong việc làm sạch các chất cặn kim loại hay Ô xít rỉ sét, nhưng lại là chất tẩy cực kỳ ăn mòn.

Chất tẩy có tính a-xit nhẹ rất tốt trong việc điều chỉnh và làm mềm nước. Chất tẩy cặn Power Brite với thành phần chính A-xit phosphoric (H3PO4) là một chất tẩy rửa an toàn để loại bỏ cặn ô xít kim loại.
Dung môi tẩy rửa là chất tẩy nhờn công nghiệp có tính hòa tan cao .Dung môi có tính năng không dẫn điện nên chất tẩy dung môi thích hợp trong việc sử dụng tẩy rửa trên các động cơ điện, và các bộ phận động cơ điện khác trong khi thiết bị đang hoạt động với mục đích ngăn chặn nguy cơ gây sốc cho nhân viên, hoặc gây thiệt hại đến máy móc.

Một số dung môi thinnner tẩy rửa được sử dụng để tẩy nước sơn móng tay, chất tẩy sơn dầu. Một số dung môi mang đến nguy hiểm cho người sử dụng, nguy cơ tổn hại cho sức khỏe người sử dụng một cách đáng kể trong một thời gian.

Chính vì vậy, điều cần thiết quan trọng cho người sử dụng dung môi hóa chất là nên chú ý đến Bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất MSDS (Material Safety Data Sheet), để biết cách sử dụng đúng, giúp bảo vệ sức khỏe an toàn.
Xà phòng và các loại thuốc tẩy có chứa các chất hoạt động bề mặt, nên nó làm giảm sức căng bề mặt của nước, tính năng này làm cho chúng trở thành chất tẩy rửa hiệu quả. Xà phòng và thuốc tẩy cũng là chất nhũ hóa chất béo, mỡ bôi trơn và các loại dầu. Xà phòng và chất tẩy rửa, cả hai đều hòa tan trong nước, nhưng mặt hạn chế của xà phòng và chất tẩy rửa là chúng không hoạt động hiệu quả trong nước cứng (nước cứng là thuật ngữ dùng để chỉ nước có chứa các hàm lượng cao các ion như Ca2+, Mg2+, các ion này sẽ tạo kết tủa với các gốc a-xít béo làm xà phòng ít bọt và giảm tác dụng tẩy rửa đáng kể).
Rượu hay cồn: Mặc dù không phải là một chất tẩy rửa hiệu quả như các dung môi tẩy rửa, nhưng rượu hay cồn cung cấp một giải pháp làm sạch an toàn không gây độc hại cho môi trường, tốt hơn cho môi trường so với chất tẩy rửa dung môi, cho độ chính xác của sự làm sạch và các thành phần điện cơ.

Rượu hay cồn có thể được sử dụng như một chất vệ sinh các dụng cụ quang học và các bảng mạch in, bởi tính năng của nó bốc hơi nhanh không làm tổn hại đến các dụng cụ này.

chat-tay-bon-cau-diet-khuan

Cách sử dụng chất tẩy tổng hợp

– Người sử dụng chất tẩy rửa tổng hợp phải chú ý đến Bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất MSDS (Material Safety Data Sheet) của sản phẩm để biết cách sử dụng đúng

-Đọc kỹ công bố về thành phần nguyên liệu và cảnh báo của nhà sản xuất về các mối nguy hiểm, và cách xử lý tình huống liên quan khi sử dụng

Xem thêm về Chất tẩy rửa Klenco dùng trong công nghiệp và gia dụng 

Bấm ngay để đánh giá
[Tổng Cộng: 0 Trung Bình: 0]

Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm hay dịch vụ của Công ty Phương Đông, hãy gửi yêu cầu vào e.mail hoặc gọi điện trực tiếp đến số hotline 0946615840 zalo/viber/Fb. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất có thể ! Mong giúp được công việc của Quý Khách hàng

  • Số 22 ngõ 43 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

  • 094.66.15.840

  • sales@oct.vn

  bài viết liên quan

  hoa-chat-tay-rua-kim-loai

  Top 5 chất tẩy rửa kim loại mạnh nhất, phá tan dầu mỡ hết cặn rỉ

  Bề mặt kim loại sau thời gian sử dụng, do tác động từ môi trường xung quanh và con người...

  Xem chi tiết
  ve-sinh-cong-nghiep-tong-quat-

  Quy trình vệ sinh công nghiệp tổng quát

  Nhà là nơi bảo vệ và phát triển thành viên, tái tạo phục hồi sức lao động, một địa điểm...

  Xem chi tiết
  lau-kinh-dung-cach

  Tẩy rửa kính lau kính hiệu quả

  Chất Tẩy Rửa Kính Công Dụng Lựa Chọn Và Sử Dụng Hiệu Quả Hiện nay, trên thị trường có rất...

  Xem chi tiết
  hoa-chat-khu-mui

  6 hóa chất khử mùi diệt khuẩn công nghiệp Klenco bán chạy nhất

  Hóa chất khử mùi diệt khuẩn là sản phẩm công nghiệp chuyên dùng để diệt khuẩn khử mùi độc hại gây...

  Xem chi tiết
  danh-phu-bong-da-granite

  Phủ bóng bề mặt đá hoa cương có khó không?

  Phủ Bóng Bề Mặt Đá Hoa Cương Có Khó Không? Hiện nay việc đánh phủ bóng bề mặt đá hoa cương...

  Xem chi tiết
  phan-biet-hoa-chat-giat-tham

  Phân Biệt và Sử Dụng Hóa Chất Giặt Thảm

  Cách Phân Biệt và Sử Dụng Hóa Chất Giặt Thảm Klenco Hiệu Quả Những vết bẩn hàng ngày trên thảm,...

  Xem chi tiết