hoa-chat-tay-rua-kim-loai

Top 5 chất tẩy rửa kim loại mạnh nhất, phá tan dầu mỡ hết cặn rỉ

Bề mặt kim loại sau thời gian sử dụng, do tác động từ môi trường xung quanh và con người sẽ xuất hiện mảng bám cứng đầu hoặc xuất hiện dấu hiệu ngả vàng do gỉ sét. Máy móc vận hành liên tục, dụng cụ cơ khí chế tạo máy ít duy tu bảo trì bám dầu nhớt két bẩn gây suy giảm công năng, giảm tuổi thọ thiết bị. Sử dụng hóa chất tẩy rửa kim loại vệ sinh bề mặt được coi là biện pháp hữu hiệu để lấy lại bề mặt kim loại sạch, đẹp và mới như ban đầu.

Hóa chất tẩy rửa kim loại là gì?

Hóa chất tẩy rửa kim loại là những sản phẩm hóa học có tác dụng loại bỏ bụi bẩn, gỉ sét và dầu nhớt bám trên bề mặt thiết bị, đồ dùng kim loại trong đời sống và trong sản xuất.

Những hóa chất này sẽ thấm vào bề mặt kim loại, dưới hoạt động hóa học của các thành phần cấu tạo nên hóa chất sẽ làm bong tróc lớp rỉ sét bên ngoài của bề mặt kim loại.

Hóa chất tẩy rửa kim loại là sản phẩm mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên cũng có tính axit ăn mòn khá mạnh, chính vì vậy không thể tránh được tình trạng ăn mòn bề mặt.

Mặc dù những hóa chất này có thể ăn mòn bề mặt khi sử dụng nhưng nó vẫn được ứng dụng rộng rãi, vì mang lại hiệu quả cao, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, tiền bạc một cách đáng kể so với việc mua sản phẩm mới thay thế.

hoa chat tay rua kim loai cuc manh

Tẩy dầu nhớt bám trên bề mặt ống kim loại

Phân loại hóa chất tẩy rửa kim loại

Chất tẩy rửa kim loại được chia thành 2 loại, với đặc tính phù hợp với từng dạng vết bẩn, cặn bám.

Hai nhóm chính của chất tẩy rửa kim loại là:

 • Hóa chất tẩy rửa kim loại dính dầu nhớt
 • Hóa chất tẩy rửa kim loại bị gỉ sét

Tùy vào vết bẩn của bề mặt, chúng ta sẽ chọn sản phẩm tẩy rửa phù hợp nhất, trường hợp bề mặt kim loại chỉ bị dính dầu nhớt thông thường, chúng ta có thể sử dụng chất tẩy rửa bề mặt với công dụng loại bỏ dầu nhớt, trường hợp bề mặt kim loại đã bị gỉ sét hoặc ăn mòn, cần sử dụng hóa chất có tính tẩy mạnh và chuyên dụng hơn.

Top 5 hóa chất tẩy rửa kim loại tốt nhất hiện nay

Bạn đang băn khoăn không biết nên mua hóa chất tẩy rửa kim loại nào tốt nhất cho bề mặt, dưới đây sẽ là 5 gợi ý cho bạn.

Năm sản phẩm tẩy rửa kim loại dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ vết bẩn và cặn bám cứng đầu trên bề mặt kim loại một cách hiệu quả, độ ăn mòn thấp, giữ cho bề mặt kim loại cấu trúc ban đầu.

1.Kem tẩy kim loại Autosol Metal Polish

Autosol Metal Polish được sản xuất với nguyên liệu đặc biệt, hạt mịn giúp tẩy sạch bụi các vết bẩn dễ dàng và phục hồi sự sáng bóng cho bề mặt. Sản phẩm có hiệu quả cao khi tẩy các vết ố vàng do bề mặt inox bị ô xi hóa, đặc biệt đánh bay hoàn toàn các vết cháy đen tại điểm nối i-nox do mối hàn gây ra.

Mặt khác kem đánh bóng kim loại Metal Polish còn bảo vệ, ức chế sự oxi hoá trở lại cho bề mặt vật liệu i-nox. Autosol hoàn toàn không độc hại, an toàn cho da tay, đồ đựng dụng cụ chế biến thực phẩm.

Autosol Metal Polish kem hay dung dịch được sử dụng đánh bóng bề mặt inox kim loại trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Nhà hàng – khách sạn: cổng inox, cửa ra vào, khung cửa sổ, tay nắm cửa, thang máy, thùng inox đựng khăn, chậu rửa bát inox, tay vịn cầu thang, vòi phun nước…
 • Trong công nghiệp: thích hợp dùng trong các máy đúc khuôn tiêm, khuôn thổi/ duỗi, hoặc đánh bóng các loại khuôn thổi chai PET. Bộ phận sản xuất, công cụ sản xuất bộ phận kim loại

Metal Polish đánh bóng máy công nghiệp

 • Trong gia đình: đánh bóng các dụng cụ làm bếp bằng inox, tay nắm cửa, lư đồng, bồn rửa, vòi nước bằng inox, bếp lò, quạt trần …
 • Các thiết bị giải trí và thể thao: bằng kim loại cũng có thể dễ dàng được làm sạch và đánh bóng như: nhạc cụ, thiết bị hồ bơi, huy chương kim loại, các loại dao kéo, cần câu cá, …
 • Đánh bóng inox dạng gương cho hiệu quả tuyệt vời

2.Hóa chất tẩy cặn gỉ kim loại cực mạnh – Action 100s 

Hóa chất tẩy rửa có tính axit mạnh, Action 100 S có hiệu quả cao trong công tác loại bỏ các vết bẩn và gỉ sắt thép trên các bề mặt kim loại và bê tông xi măng. Mặc dù hàm lượng chính là Hydrochloric acid nên có khả năng tẩy sạch mạnh mẽ, khi được sử dụng đúng cách, với các hoạt chất ức chế ăn mòn đặc biệt khiến an toàn không hư hao vật liệu khi làm sạch kim loại, i nox.

 • Sự pha trộn tối ưu của axit và chất hoạt động bề mặt cho hiệu suất làm sạch tối đa
 • Độ nhớt cao cho hiệu ứng “bám” cho phép làm sạch hiệu quả bề mặt thẳng đứng
 • Chất chống ăn mòn cho phép sử dụng an toàn trên hầu hết các kim loại, inox ngoại trừ nhôm và magiê
 • Không làm mỏng, hư hao vật liệu, ức chế tái rỉ trong thời gian dài
 • Tính cô đặc giúp tiết kiệm sản phẩm nhiều hơn, có thể pha loãng với nước cho các ứng dụng khác nhau

Tẩy rỉ sắt trên inox bằng action 100s

Tay-ri-set-tren-inox-action100s

3.Klen 2207 hóa chất đánh bóng nhôm  

Klenco Klen 2207 Cream Cleaner sản xuất với thành phần đặc biệt, rất công hiệu để tẩy vết bẩn cực mạnh, an toàn không độc hại, đồ đạc sạch và trắng như mới. Kết thúc quá trình sử dụng hóa chất đánh bóng Klen 2207 để vệ sinh đánh bóng, bề mặt các sản phẩm nhôm, i-nox, kim loại sạch sáng bóng đạt tính thẩm mỹ cao, tăng giá trị sử dụng.

danh bong nhom klen 2207

Klen 2207 là sự kết hợp của chất hoạt động bề mặt, phụ gia mài mòn nhẹ nên rất an toàn cho da tay, phù hợp để làm sạch bụi bẩn, cặn can xi, cặn nước cứng và ố gỉ bề mặt gốm, sứ, phóc- mi- ca, cờ- rôm, thép không gỉ, đồng thau, nhôm và các bề mặt cứng khác.

Trên bề mặt dễ bị trầy xước, nên thử nghiệm tẩy bẩn trên một diện tích nhỏ và khó nhìn thấy, khi đã đánh giá kết quả mới tiến hành đại trà trên quy mô lớn.

Kem đánh bóng cũng được thường xuyên sử dụng hàng ngày để tẩy sạch vết xỉn màu do bị ô- xy hóa, bề mặt mất đi độ sáng bóng trong nhà vệ sinh.

Hóa chất đánh bóng nhôm, đồng có công thức chế tạo không chứa axit trong thành phần kem tẩy, tương đối trung tính nên làm cho quá trình vệ sinh rất an toàn cho da tay và không gây ăn mòn bề mặt kim loại.

4.Chất tẩy rỉ sắt thép xây dựng B0-5

B-05 được biết đến là chất biến đổi gỉ dạng dung dịch, khi dùng sẽ phun trực tiếp lên bề mặt mà không cần tẩy.

Sản phẩm này hoạt động theo cơ chế chuyển hóa gỉ loại C theo TCXDVN 8790:2011, có tác dụng ức chế vết gỉ sắt, chống ăn mòn bề mặt, bảo vệ bề mặt sắt thép trong xây dựng.

Thành phần chủ yếu của B-05 là axit poly-hidroxy- benzoic + axit hữu cơ, muối vô cơ, chất tạo màu cùng 1 số phụ gia tẩy và bảo quản kim loại. 

B-05 được ứng dụng trong thực tế để tẩy sạch, ức chế sự phát triển của gỉ sét, chống ăn mòn và bảo vệ bề mặt kim loại từ phân loại mới chớm gỉ đến gỉ mỏng.

B-05 sẽ biến đổi lớp gỉ bám trên bề mặt kim loại thanh màu xanh đen, sau đó ức chế quá trình ăn mòn của môi trường có chứa axit với kim loại, ngăn chặn phản ứng oxy hóa tạo rỉ sét, đồng thời làm tăng khả năng bám dính của cốt thép và bê tông.

tay gi sat thep xay dung bo5

Lớp màng màu xanh đen do B-05 tạo thành có tác dụng bảo vệ sắt thép khi lưu kho, chính vì vậy người dùng không cần tẩy đi sau khi lớp này xuất hiện, nó sẽ không gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng của những lớp sơn phủ kế tiếp.

Những đặc điểm chính của hóa chất tẩy rửa bề mặt kim loại B-05:

 • Có khả năng làm sạch bề mặt kim loại và các vật liệu làm từ thép
 • Làm sạch vết bẩn, mảng bám trên kim loại, khuôn mẫu bê tông, ván khuôn thép,..
 • Có tác dụng tẩy rỉ sét trên cốt thép xây dựng
 • Được sử dụng để bảo vệ sản phẩm ki loại đang lưu kho, ngăn ngừa xuất hiện rỉ sét

5.Chất tẩy dầu mỡ công nghiệp Klen 1101

Klen 1101 là hóa chất tẩy dầu mỡ, chất nhờn bôi trơn gốc nước độc đáo, hiệu quả cao tương đương chất tẩy rửa dạng phun xịt gốc dung môi. Sản phẩm đậm đặc, có thể pha loãng nhiều với nước do đó cực kỳ kinh tế, an toàn khi sử dụng trên hầu hết các bề mặt.

Klen 1101 hóa chất tẩy rửa dầu mỡ lý tưởng cho máy móc, thiết bị, vệ sinh nền sàn tường trong nhà máy cơ khí, địa điểm chứa máy bay, nhà xưởng sản xuất và hầu hết các ứng dụng công nghiệp khác.

tay rua dau mo cong nghiep klen 1101

Klen 1101 với công thức chế tạo độc đáo để phá vỡ hoàn toàn các liên kết phân tử dầu, mỡ nhờn bám trên bề mặt chi tiết vật liệu, phản ứng tạo nhũ hóa để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn, cặn dầu

 • Phân hủy hoàn toàn trong nước
 • Có mùi dễ chịu
 • Không gây ăn mòn vật liệu
 • Không bắt lửa và không tạo ra hơi độc hại,
 • An toàn khi sử dụng trên thiết bị, dụng cụ xử lý thực phẩm, rửa kỹ bằng nước sau khi tẩy bằng klen 1101

Mua hóa chất tẩy rửa kim loại cần lưu ý điều gì?

Hóa chất tẩy rửa kim loại được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày và trong công nghiệp. Nhờ có loại hóa chất này mà chúng ta không cần bỏ ra số tiền lớn để mua sản phẩm mới.

Thay vì mua mới 1 sản phẩm đã bị gỉ sét, chúng ta hoàn toàn có thể tìm mua hóa chất tẩy rửa kim loại chuyên dụng để khôi phục trạng thái bề mặt ban đầu của kim loại.

Vậy khi mua hóa chất tẩy rửa bề mặt kim loại chúng ta cần lưu ý điều gì? 

Khi mua những sản phẩm có chức năng tẩy rửa nói chung, chúng ta cần chú ý đến công dụng của sản phẩm để chọn sản phầm phù hợp với bề mặt. Ví dụ khi bạn có một chiếc áo màu bị dính vết bẩn cứng đầu, cần mua thuốc tẩy để lọa bỏ chúng, nhưng thay vì mua thuốc tẩy cho quần áo màu, bạn lại mua nhầm thuốc tẩy quần áo trắng, bạn sẽ không thể sử dụng hoặc khi lỡ sử dụng sẽ làm chiếc áo bị phai màu, mất thẩm mỹ.

Điều này tương tự như khi lựa chọn hóa chất tẩy rửa kim loại, tùy vào bề mặt kim loại là chất liệu gì mà chúng ta sẽ chọn san phẩm phù hợp, trường hợp bề mặt làm từ sắt, chúng ta cần để ý và lựa chọn hóa chất tẩy rửa có tác dụng bảo vệ bề mặt sắt.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các loại hóa chất tẩy rửa kim loại tốt nhất, được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Xin mời click xem thêm thông tin về:

https://oct.vn/hoa-chat-tay-rua/

https://oct.vn/hoa-chat-tay-rua-klenco

Bạn cần tìm những sản phẩm bảo vệ bề mặt, sơn chống thấm, hóa chất tẩy rửa, hóa chất khử mùi, hóa chất đánh bóng,…chính hãng, có xuất xứ rõ ràng và đảm bảo công khai về mức giá, hãy liên hệ với công ty Phương Đông.

Toàn bộ mức giá của từng sản phẩm đều được Phương Đông cung cấp cụ thể trên website, điều này giúp khách hàng có thể chọn lựa những sản phẩm phù hợp nhất với tài chính của mình.

Nếu không có thời gian tìm hiểu về sản phẩm phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp vào hotline: (024) 22101327 / (024) 37549795 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Công ty CP Vật Liệu Xây dựng Thương mại Phương Đông – Hân hạnh phục vụ quý khách hàng!

5/5 - (1 bình chọn)
Xin mời Theo Dõi và Thích chúng tôi tại:
fb-share-icon989
Tweet 2k

Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm hay dịch vụ của Công ty Phương Đông, hãy gửi yêu cầu vào e.mail hoặc gọi điện trực tiếp đến số hotline 0946615840 zalo/viber/Fb. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất có thể ! Mong giúp được công việc của Quý Khách hàng

  • Số 22 ngõ 43 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

  • 094.66.15.840

  • sales@oct.vn

  bài viết liên quan

  cach-don-nha-ve-sinh-sach

  Cách dọn nhà vệ sinh sạch nhanh nhất mà chị em cần biết!

  Cách dọn nhà vệ sinh sạch là tìm kiếm của nhiều người, vì nhà vệ sinh là không gian rất...

  Xem chi tiết
  bao bi hoa chat klenco moi nhat 2022

  Thay đổi nội dung bao bì hóa chất Klenco Chemicals

  Công ty Cổ Phần vật liệu xây dựng thương mại Phương Đông xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng...

  Xem chi tiết
  cach-lau-san-sach

  Lau sàn nhà như thế nào cho sạch sẽ?

  Lau Sàn Nhà Như Thế Nào Cho Sạch Sẽ? Sàn nhà là nơi diễn ra nhiều hoạt động của con...

  Xem chi tiết
  quy-trinh-ve-sinh-tay-thuong-quy

  6 bước rửa tay thường quy để phòng tránh bệnh do tiếp xúc

  Kết quả nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy dùng xà phòng rửa tay sạch sẽ thường xuyên sẽ...

  Xem chi tiết
  hoa-chat-khu-mui

  6 hóa chất khử mùi diệt khuẩn công nghiệp Klenco bán chạy nhất

  Hóa chất khử mùi diệt khuẩn là sản phẩm công nghiệp chuyên dùng để diệt khuẩn khử mùi độc hại gây...

  Xem chi tiết
  dich-vu-ve-sinh-van-phong-cong-so

  Dịch vụ vệ sinh văn phòng công sở chuyên nghiệp hiệu quả

  Vệ sinh văn phòng công sở là một việc làm vô cùng cần thiết bởi vì đây là môi trường...

  Xem chi tiết