son lop phu polyurea chong tham

Lớp phủ Polyurea là gì? Chống thấm bảo vệ vượt trội với Polyurea

Sơn và chất phủ polyurea sở hữu nhiều điểm độc đáo giúp sản phẩm khác biệt hoàn toàn với các vật liệu bảo vệ công trình khác. Với phương pháp gia công khác nhau theo yêu cầu đề ra, thi công polyurea lên bề mặt của vật liệu để chống thấm, hạn chế ngăn chặn ăn mòn

Công nghệ sơn phủ Polyurea tạo thành một hệ thống mới, tiên tiến hơn so với các hệ thống truyền thống được sử dụng trong các ứng dụng sơn chống thấm và bảo vệ.

Nếu Bạn chưa tường tận về lớp phủ polyurea chống thấm, xin mời cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở nội dung ngay sau đây

Lớp phủ polyurea là gì?

Polyurea là một chất đàn hồi tổng hợp thu được từ phản ứng của một di-amine với một di-iso-cyanat, phản ứng trùng hợp rất giống với poly-urethane, nhưng trong trường hợp poly-urea, liên kết tạo thành là một “urê”, vì vậy nó được gọi là polyurea.

Bằng liên kết này, chúng ta nhận được từ việc tạo ra cấu trúc phân tử không nhạy cảm với độ ẩm, do đó làm cho polyurea (tinh khiết) trở thành màng chống thấm tốt nhất. Nó cũng có thể được sử dụng để phủ sàn, chống ăn mòn và nhiều công dụng khác.

polyurea

Sản phẩm là hỗn hợp phun nóng dựa trên phản ứng của thành phần iso-cyanate (gốc thơm hoặc béo) và nhựa a-mi-no (polyurea nguyên chất) hoặc a-mi-no-polyol (polyurea lai)

poly urea lai

Polyurea có thể được mô tả như một tiến bộ của công nghệ polymer dựa trên gốc trước đó của polyurethane. Công nghệ sau này, được gọi là polyurea, là một hệ thống đàn hồi có nhiều thành phần được sử dụng cho vật liệu sơn phủ, đúc và dán dính.

pure polyurea 2k

Lợi ích của urea là gì?

Hầu như không có lớp phủ nào có thể so sánh với polyurea khi nói đến các tính năng cơ lý mà sản phẩm có thể đạt được. Khả năng thích ứng và độ bám dính của polyurea cho phép sử dụng hiệu quả trong hầu hết các lĩnh vực trên thực tế

Lớp phủ và lớp lót polyurea thường được áp dụng trên bê tông, thép để bảo vệ chống ăn mòn và kháng mài mòn. Sở hữu nhiều lợi thế hơn so với các vật liệu thông thường do thời gian đông kết nhanh, độ giãn dài cao, khả năng chống lại sự tấn công của môi trường khí hậu và các đặc biệt có độ mài mòn, độ bền uốn cao.

Chống thấm, che phủ bảo vệ gồm: chống thấm và chống ăn mòn trên thép, bê tông và nhiều loại ứng dụng khác. Khả năng không giới hạn của polyurea là một lợi thế rõ ràng trong những ứng dụng thực tế mà khía cạnh màu sắc thẩm mỹ đóng một vai trò quan trọng.

loi ich lop phu polyurea

 • Polyurea rất tốt để chống thấm và ngâm nước, màng chống thấm liền mạch với khả năng che phủ vết nứt tuyệt vời và độ bám dính cao trên kim loại hay bê tông.
 • Phù hợp sử dụng Polyurea trong hạng mục nội ngoại thất công trình, có sẵn nhiều màu theo yêu cầu để ứng dụng hiệu quả trong không gian trong nhà và ngoài trời. 
 • Không chứa VOC hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, không có mùi, tốt cho môi trường, sức khỏe con người 
 • Nhiệt độ cho phép thi công từ -30 °C đến + 60°C, trong điều kiện độ ẩm cao, đi lại chưa đến 1 phút, khô hoàn toàn trong 24 giờ, chịu ngâm nước, hóa chất từ 1-3 ngày
 • Phản ứng nhanh, đóng màng ngay lập tức trên bề mặt nên phù hợp sửa chữa phục hồi vết nứt 
 • Khả năng chịu nhiệt tuyệt vời lên đến 130 ° C, ngắn hạn lên đến 220 ° C
 • Độ ổn định UV tốt hơn đáng kể so với polyurethanes
 • Độ bền kéo cao, theo thứ tự 1450 – 4350 psi (10 – 30 MPa), Độ giãn dài lớn khi đứt, theo thứ tự vài trăm đến 1000%
 • Có thể thi công ở mọi độ dày, gia công bằng máy phun dễ dàng do sản phẩm có độ nhớt thấp

Ứng dụng lớp phủ urea trong thực tế

Polyurea là sự lựa chọn tốt nhất về chi phí/hiệu quả, năng suất thi công, các chu kỳ bảo trì/bảo dưỡng định kỳ được kéo dài. Thật dễ hiểu khi lớp phủ polyureas được kiến ​​trúc sư/kỹ sư, chủ đầu tư/nhà thầu sử dụng ở nhiều thị trường trên toàn cầu.

Ngay sau đây, chúng ta sẽ thấy các ứng dụng phổ biến nhất sử dụng paints and coatings polyurea trong thực tế

Thiết kế

Polyurea có nhiều công dụng tương tự trong thiết kế kiến ​​trúc cũng như trong các ứng dụng công viên giải trí.

poly urea kien truc

Polyurea được sử dụng như một lớp phủ bảo vệ, EPS và các cấu trúc khác để tạo ra các khối trang trí, các nhân vật theo chủ đề, đá nhân tạo, hồ bơi và môi trường. Hơn nữa, các nhà thiết kế bối cảnh và thiết kế sân khấu nhà hát cũng đã tìm thấy nhiều công dụng của polyurea.

Các nhà thiết kế và nhà thầu cảnh quan đã tìm thấy những lợi ích tương tự với polyurea. Nhiều dự án sử dụng polyurea để chứa nước cho ao và trang trí hồ bơi để tạo thành lớp lót ngăn chặn chính. Sử dụng vật liệu dệt địa lý là phổ biến khi áp dụng polyurea trên bề mặt bụi bẩn.

poly urea trang tri

Mái công trình

Các lớp phủ polyurea tạo nên một lớp phủ bảo vệ tuyệt vời cho mái bitum, tấm kim loại, ngói hay bê tông. Một số nhà sản xuất có công thức chống thấm liền mạch cho các cấu trúc mái xanh

Có những hệ thống có xếp hạng ENERGY STAR® “Mái nhà mát mẻ” cho màu sắc và độ phản xạ nhiệt với màu sáng.

Các lớp phủ phản chiếu này có thể giúp giảm lượng tiêu thụ năng lượng mà các tòa nhà sử dụng để sưởi ấm và làm mát.

polyurea-coating-chong-tham

Sàn bê tông và Bãi đậu xe

Hệ thống sàn polyurea phổ biến nhất vì khả năng lắp đặt thi công nhanh chóng của chúng. Các lợi ích khác cũng có sẵn với hệ thống sàn polyurea.

Polyureas rất bền và tuyệt vời để sử dụng trong các khu vực có lưu lượng giao thông đi lại cao. Phòng sạch sản xuất điện tử sử dụng chúng như một lớp phủ chống thấm bảo vệ các hoạt động sản xuất hàng ngày. Ngăn chặn sự hấp thụ bụi bẩn, dầu mỡ và chống trượt

poly urea san sach

Các nhà sản xuất tạo ra một số polyureas để có thể linh hoạt và đàn hồi, điều này cho phép hệ thống sàn bảo vệ các vật thể có thể rơi vào chúng.

Cầu

Khả năng chống ăn mòn và độ bền lâu theo thời gian của Polyurea là lý do chính khiến các hệ thống này được chỉ định cho lớp phủ mặt cầu và kết cấu. Các ứng dụng phổ biến nhất của lớp phủ polyurea trên cầu là thép và bê tông.

Chống thấm liền mạch bên dưới lớp nhựa đường. không gián đoạn giao thông trong quá trình cải tạo,kéo dài thời gian sử dụng.

poly urea cau

Bồn chứa

Lớp phủ polyurea bảo vệ bể thép khỏi sự ăn mòn, hóa chất và các yếu tố thời tiết môi trường tự nhiên. Việc chuẩn bị bề mặt thích hợp, điều kiện nền, lựa chọn công thức, sơn lót và quy trình lắp đặt, Polyurea được hoàn thiện nhanh chóng và tồn tại lâu dài.

poly urea bon chua

Polyureas rất tốt để kéo dài tuổi thọ của các bể cũ và cũng có thể cung cấp các đặc điểm cấu trúc hạn chế. Một số nhà sản xuất bồn chứa áp dụng polyurea trong quá trình xây dựng sơ cấp.

Bể chứa bằng thép và bê tông công nghiệp và bể chứa / thùng chứa thứ cấp với các loại ngâm và tiếp xúc với nước và hóa chất:Kháng hóa chất,Chống mài mòn tuyệt vời,Bảo vệ chống va đập cho lớp sơn chống ăn mòn bên dưới

Ngành công nghiệp ô tô

Polyurea ban đầu chủ yếu là lớp bảo vệ trên bệ xe ô tô, bây giờ nó là lớp phủ toàn bộ thân xe bảo vệ chống lại sự ăn mòn, hoặc trong trường hợp xe địa hình là chống lại các hư hỏng cơ học.

poly urea oto xe may

Ở trên chỉ là một vài hạng mục điển hình về các ứng dụng của Polyurea. Ngoài ra, trong thực tế, chúng ta có thể thấy sản phẩm làm vật liệu cách nhiệt cho bể cá, bề mặt sân thể thao, cách nhiệt nền móng, bọc tay, kính chống đạn hoặc lớp phủ loa.

Lịch sử phát triển sơn phủ Urea

Trên thực tế năm 1950 và 1960 của thế kỷ 20, nghiên cứu phát triển urethane được đẩy mạnh, đến đầu thập kỷ 70, việc sử dụng polyurethane làm lớp phủ đàn hồi đã trở nên quan trọng. Các đề cập đến polyurea xuất hiện nhiều trong thời gian đó với các ứng dụng mang tính thực tiễn cao.

Vào đầu những năm 1980, sự phát triển của công nghệ đúc phun phản ứng (RIM) đã cho phép sử dụng polyurea trong sản xuất các bộ phận ô tô. Các cản trước và sau, chắn bùn, cửa, các tấm ốp cũng như các bộ phận cản cho xe hơi đều được đúc từ polyurea.

poly urea la gi

Tuy nhiên, nó không phải là một công nghệ mới, lớp phủ polyurea thương mại đầu tiên được triển khai vào năm 1989. Công ty Hóa chất Texaco đã bắt đầu những nỗ lực để phát triển polyurea cho các ứng dụng phun. Đồng thời, Tổng công ty Gusmer (nay thuộc sở hữu của Graco) đã làm việc với Texaco để phát triển các thiết bị tiên tiến phù hợp với ứng dụng phun polyurea.

thiet bi phun polyurea chong tham

Tổng Kết

Hiện nay, trên thế giới hầu hết đều sử dụng sơn lớp phủ polyurea cho chống thấm chống ăn mòn, nếu bạn muốn tối ưu hệ thống bảo vệ cho các hạng mục của mình thì Urea là không thể thiếu. Lớp phủ PolyUrea được xem là nền tảng công nghệ mới vững chắc không những tại thời điểm này mà cả trong tương lai.

Chúng tôi tin rằng những năm tới, tại nước ta công nghệ lớp phủ polyurea sẽ được nghiên cứu, sản xuất đại trà, thương mại rộng rãi trên thị trường.

Hệ thống sản phẩm đa dạng, cải thiện hơn nữa về thiết bị gia công, đơn giá vật liệu để phục vụ nhu cầu thực tế ngày một khắt khe của chủ đầu tư, nhà thầu.

Polyurea lai là gì?

Hybrid Polyurea lai là hỗn hợp giữa polyurea và polyurethane.
Polyurea (hybrid) = Polyamine + Polyol + Isocyanate
Những màng urea lai này không hoàn toàn sở hữu những tính chất cơ -lý- hóa giống như pure polyurea nguyên chất như:
– Thời gian hoàn thiện,
– Độ đàn hồi, khả năng biến dạng (kéo giãn) và phục hồi nguyên dạng
– Chống va đập, kháng xé rách, mài mòn…

Sự khác biệt của Polyurea và Epoxy?

Cả 2 loại chất phủ Epoxy và Polyurea đều có khả năng chịu hóa chất , kháng mài mòn, chịu nhiệt và chống tia cực tím. Thực tế Epoxy có tuổi thọ ngắn từ 5-10 năm, Polyurea Coatings có tuổi thọ trung bình trên 15 năm
Epoxy là một loại nhựa nhiệt rắn 2 bước (sản phẩm đóng rắn từ chất lỏng), đóng rắn chậm (thường mất 2-3 ngày)
Các yếu tố môi trường như độ ẩm, sự thay đổi nhiệt độ, thậm chí ánh sáng mặt trời có thể thay đổi quy trình thi công và ảnh hưởng tới chất lượng của Epoxy
Một số vấn đề luôn gặp với Epoxy là: bong tróc, Ngưng ẩm dưới lớp phủ. Màu sắc không đồng đều, bề mặt gợn, sọc khi Epoxy đóng rắn, phồng rộp, giòn vỡ…
Polyurea cũng là một loại nhựa đóng rắn, nhưng vượt trội hơn hẳn so với nhựa Epoxy tới 4 lần, linh hoạt hơn 98%, hiệu quả tuyệt vời tại khoảng nhiệt độ cực nóng hoặc cực lạnh.
Lớp phủ thi công hoàn thiện nhanh, thời gian đưa vào sử dụng chỉ 24 h
– Lựa chọn lớp phủ Epoxy là giải pháp kinh tế, tiết kiệm chi phí so với Polyurea

5/5 - (1 bình chọn)
Xin mời Theo Dõi và Thích chúng tôi tại:
fb-share-icon989
Tweet 2k

Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm hay dịch vụ của Công ty Phương Đông, hãy gửi yêu cầu vào e.mail hoặc gọi điện trực tiếp đến số hotline 0946615840 zalo/viber/Fb. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất có thể ! Mong giúp được công việc của Quý Khách hàng

  • Số 22 ngõ 43 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

  • 094.66.15.840

  • sales@oct.vn

  bài viết liên quan

  chong tham tinh the tham thau ket tinh

  Chống thấm thẩm thấu kết tinh? Các ứng dụng trong thực tế

  Chống thấm tinh thể thẩm thấu là quá trình các hoạt chất trong sản phẩm kết tinh phản ứng với...

  Xem chi tiết
  ky thuat xoa nen be tong

  Kỹ thuật xoa nền bê tông

  Trong thi công xây dựng công trình thì việc làm phẳng mặt bê tông nền hoặc sàn là công việc...

  Xem chi tiết
  be-tong-chong-tham-silicafume

  Tăng tính chống thấm bê tông bằng silicafume tro bay

  Sử dụng silicafume và tro bay thay thế xi-măng trong thành phần cấp phối hợp lý sẽ nâng cao tính...

  Xem chi tiết
  huong-dan-cach-chong-am-nen-nha

  6 cách chống ẩm nền nhà dễ áp dụng hiệu quả cao

  Hiện tượng "nền nhà đổ mồ hôi" khi độ ẩm không khí trên 90 %, nồm thường xuất hiện vào...

  Xem chi tiết
  Sua-duong-be-tong-nhua

  Cách sửa chữa đường bê tông nhựa asphalt

  Hoàn thiện nhanh, dễ sửa chữa, thiết bị trải thảm đơn giản là lợi thế của bê tông nhựa Asphalt,...

  Xem chi tiết
  son bot tinh dien

  Sơn bột tĩnh điện

  Hướng Dẫn Sơn Phủ Bề Mặt Vật Liệu Xem chi tiết về an toàn sơn phủ bề mặt vật liệu...

  Xem chi tiết