ve-sinh-tham-trai-san

Thảm trải sàn có giặt được không? Cách vệ sinh đúng

Thảm trải sàn là chất liệu che phủ nền gồm hai lớp liền nhau, lớp trên thường làm từ lông cừu hoặc sợi nhân tạo như poly-propylene, ny-lon hoặc poly-ester, được chia ra làm 2 loại là thảm công nghiệp và thảm dệt tay.

Thảm được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, cách nhiệt chân người từ gạch lạnh hoặc sàn bê tông, làm cho căn phòng trở nên thoải mái hơn khi ngồi trên sàn nhà, giảm âm thanh từ việc đi bộ và thêm tính trang trí hoặc màu sắc thẩm mỹ căn phòng.

Thảm trải sàn dễ bị ẩm mốc từ đó tạo môi trường cho vi khuẩn sinh trưởng. Vậy thảm trải sàn có giặt được không, làm sao để vệ sinh thảm đúng cách. Dưới đây chúng tôi giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc nhé.

tham trai san

Thảm trải sàn có giặt được không? 

Thảm trải sàn là vật dụng trong nhà được sử dụng phổ biến để giúp giữ vệ sinh chung và đảm bảo vai trò trang trí thẩm mỹ trong căn nhà. 

Những sản phẩm thảm trải sàn hiện nay vô cùng đa dạng và làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Đồng thời cũng có kích thước, màu sắc và đặc điểm riêng biệt. 

Thảm trải sàn có thể tự giặt hoặc sử dụng kèm với dịch vụ vệ sinh nhà cửa. Nếu với số lượng ít có thể tự mình giặt tại nhà còn nếu số lượng lớn thì có thể gọi dịch vụ vệ sinh nhà cửa

Và khi sử dụng trong thời gian dài, thảm trải sàn bị bẩn thì cần được vệ sinh. Việc giặt thảm trải sàn thì cần phải chú ý, vì mỗi khu vực đặt để thảm sẽ có sự tác động khác nhau. 

Nếu như gặp phải vấn đề thảm trải sàn có giặt được không, thì hoàn toàn có thể giặt được bằng những vật liệu hàng ngày hoặc có những dụng cụ vệ sinh chuyên dụng. 

tham trai san am moc

Không vệ sinh thảm trải sàn thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người trong gia đình, ảnh hưởng nghiêm trọng chất lượng không khí trong không gian sống. 

Để có thể vệ sinh thảm trải sàn đúng cách, bạn hãy tham khảo nội dung tiếp theo nhé. 

Các chất giặt thảm trải sàn tại nhà

Nếu bạn không biết thảm trải sàn có giặt được không, nên sử dụng hóa chất giặt thảm như thế nào thì có thể tham khảo thêm nội dung phía dưới đây. 

cach tay bon cau bang banking soda

Bột baking soda

Đây là một trong những giải pháp giặt thảm nhanh, giá rẻ để đảm bảo tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn với số lượng thảm cần giặt. 

Bột baking soda có tác dụng tẩy trắng và làm sạch vô cùng hiệu quả, đánh bay mọi vết bẩn và mùi lạ trên thảm trải sàn giúp khôi phục vẻ mới nguyên của thảm trải sàn. 

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bột baking soda ở các tiệm tạp hóa, chi phí không cao. 

Gel cạo râu và giấm trắng 

Một nguyên liệu dễ tìm khi bạn muốn tự giặt thảm trải sàn ở nhà. Gel cạo râu ngoài tăng hiệu quả khi cạo râu mà còn có thể sử dụng làm chất tẩy rửa tại nhà. 

Không chỉ loại bỏ vết bẩn nhanh chóng mà còn trả lại màu thảm như ban đầu. 

Rượu trắng

Dùng rượu trắng để giặt thảm trải sàn là một trong những cách phổ biến, đặc biệt là khi bạn gặp phải những vết bẩn cứng đầu và khó giặt. 

Tuy sau khi dùng rượu vệ sinh sẽ để lại mùi, bạn có thể sử dụng thêm chất khử mùi để giúp cho không gian trong nhà được trong lành hơn. 

Thiết bị vệ sinh chuyên dụng  

Ngoài việc sử dụng những vật liệu hàng ngày như chúng tôi đã kể trên đây thì bạn có thể máy giặt thảm, thiết bị chuyên dụng vệ sinh thảm. 

giat-tham-van-phong-hieu-qua

Sử dụng thiết bị và hóa chất giặt thảm trải sàn sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Vì khi sử dụng những vật liệu như bột baking soda hay rượu trắng thì cần có thời gian chờ đợi và vệ sinh lại. 

Nhưng với nước giặt thảm thì bạn có thể dễ dàng đạt được hiệu quả nhanh hơn. Phù hợp với thảm trải sàn có diện tích lớn, giúp tiết kiệm công sức hơn. 

Hóa chất giặt thảm Campaign TPM Klenco 

Đây là sản phẩm hóa chất chuyên dụng được đặc chế phù hợp với việc giặt thảm, vừa đánh bay vết bẩn, tẩy trắng hiệu quả cao và đặc biệt là ít gây độc hại giữ được chất vải mềm mại. 

nuoc-giat-tham-giat-ghe-sofa

Đặc biệt là còn tối ưu chi phí ở mức thấp nhất, phù hợp với chất liệu sợi tổng hợp và sợi len. 

Không chỉ vậy còn giúp phục hồi sợi thảm và mang hiệu quả tạo mùi hương sau khi giặt thảm. 

Kết hợp hóa chất với máy vệ sinh công nghiệp để giặt thảm trên diện rộng, phù hợp với nơi văn phòng, nhà ở có thảm trải sàn diện tích lớn. 

Lưu ý khi giặt thảm trải sàn 

Nếu như thảm có kích thước nhỏ bạn có thể sử dụng những vật liệu dễ tìm thấy như bột baking soda, tự mình giặt tại nhà. 

Còn với những tấm thảm có diện tích quá lớn thì nên tìm đến những công cụ và hóa chất vệ sinh chuyên dụng đảm bảo tính vệ sinh và khử trùng an toàn. Hoặc có thể sử dụng dịch vụ dọn vệ sinh nhà cửa để tiết kiệm chi phí vật liệu

Thảm trải sàn có giặt được không, tất nhiên là có nhưng bạn cũng cần phải chú ý làm sạch bề mặt, hút bụi thảm trước khi vệ sinh để bảo vệ thảm an toàn khi giặt. 

Hơn nữa hút bụi vệ sinh trước khi giặt cũng là cách tiết kiệm thời gian vào việc giặt thảm trải sàn

Nên xử lý sơ qua những vết bẩn trên thảm chất rắn có kích thước lớn bám trên bề mặt thảm để giữ tuổi thọ sử dụng của thảm sau khi giặt giũ. 

Ngoài ra nên phân loại chất liệu thảm để có thể áp dụng cách giặt và sử dụng hóa chất cho hợp lý, không làm hư hại cấu trúc của thảm hay làm hỏng thảm. 

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ, đồng thời cũng giải đáp thắc mắc thảm trải sàn có giặt được không. 

Hi vọng với những thông tin trên đây có thể giúp ích cho mọi người trong việc vệ sinh thảm giữ nhà cửa sạch sẽ. Nếu cần tư vấn về hóa chất giặt thảm, vệ sinh thảm chuyên nghiệp thì hãy liên lạc với Phương đông để yêu cầu hỗ trợ vệ sinh giặt thảm trải sàn đúng cách

Các loại thảm và cách giặt thảm đúng cách ?

Thảm trải sàn được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, nên khi gặp thắc mắc thảm trải sàn có giặt được không thì nên chú ý tới chất liệu 
Thảm len: loại thảm này dễ bị xù nên khi giặt và sử dụng hóa chất cần chú ý độ pH trung hòa từ 5-8 để giữ cấu trúc vải. Không dùng nước có nhiệt độ quá cao hay là tác động lực quá mạnh lên mặt thảm.
Thảm lụa: thảm làm từ chất liệu cao cấp, đương nhiên khi vệ sinh cũng cần phải cẩn thận và có phương pháp vệ sinh riêng. Nếu như không thể tự giặt tại nhà thì nên mang đến những cơ sở giặt giũ chuyên nghiệp cũng như là sử dụng thiết bị chuyên dụng. 
Thảm cotton: chất liệu thảm cotton dễ bị co rút nên cũng cần chú ý khi giặt, nhiều gia đình lựa chọn giặt khô vừa có thể đảm bảo sạch sẽ và không làm biến đổi màu của thảm. Hạn chế sử dụng dung dịch tẩy rửa có tính kiềm cao để không làm thảm bị biến dạng. 
Thảm thực vật: thảm trải sàn cao cấp, nên cũng sẽ yêu cầu khắt khe trong việc vệ sinh giặt giũ. Nên giặt bằng chất tẩy dạng bọt và dùng thiết bị chuyên dụng hỗ trợ hút khô. 
Thảm sợi tổng hợp: đây là chất liệu phổ biến và thường gặp, nên có thể sử dụng phương pháp vệ sinh thông thường, không yêu cầu cao về kỹ thuật vệ sinh thảm. 

Khi nào nên giặt thảm trải sàn?

Thông thường thì với thảm trải sàn nên giặt với 3 lần/ năm. Như vậy vừa đảm bảo tính an toàn cho sợi vải, sử dụng bền lâu và đảm bảo vệ sinh phù hợp. 
Ngoài ra thì việc quyết định thời gian giặt thảm còn phụ thuộc vào vị trí sử dụng thảm, tần suất qua lại như thế nào để kịp thời loại bỏ vi khuẩn, giữ thảm sạch sẽ. 
Thảm trải sàn văn phòng thì nên giặt khoảng 2 lần/ năm, vừa giúp hạn chế chi phí và tiết kiệm thời gian vệ sinh, đảm bảo tuổi thọ sử dụng của thảm. 
Với thảm trải sàn ở dưới bàn ghế phòng khách, phòng ngủ thì giặt 3 lần/ năm. Nếu như chất liệu thảm nhạy cảm hoặc tần suất tiếp xúc nhiều thì nên giặt khoảng 4-5 lần/ năm.
Như vậy mới có thể giữ cho thảm luôn sạch sẽ, nhà có trẻ nhỏ cũng sẽ có thể yên tâm hơn. 
Nếu thảm ở vị trí nhà bếp hoặc nhà có nuôi động vật nhỏ thì nên thường xuyên vệ sinh giặt thảm.
Hạn chế lưu lại dầu nấu ăn, lông động vật, ít nhất phải vệ sinh 1 lần mỗi tuần. Ngoài ra còn phải chủ động khử khuẩn giúp môi trường nhà bếp an toàn hơn

5/5 - (1 bình chọn)
Xin mời Theo Dõi và Thích chúng tôi tại:
fb-share-icon989
Tweet 2k

Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm hay dịch vụ của Công ty Phương Đông, hãy gửi yêu cầu vào e.mail hoặc gọi điện trực tiếp đến số hotline 0946615840 zalo/viber/Fb. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất có thể ! Mong giúp được công việc của Quý Khách hàng

  • Số 22 ngõ 43 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

  • 094.66.15.840

  • sales@oct.vn

  bài viết liên quan

  giat-ghe-sofa-da

  Hướng dẫn giặt ghế sofa da nhanh gọn sạch sẽ

  Bạn đang tìm kiếm hướng dẫn giặt ghế sofa da nhanh gọn, sạch sẽ nhất nhưng vẫn mang lại hiệu...

  Xem chi tiết
  tay-trang-gach-nha-tam

  Tẩy trắng nhà vệ sinh nhanh chóng như mới

  Trong tất cả các thiết bị bồn cầu, sen vòi, sàn tường thường là nơi tích tụ nhiều vết ố...

  Xem chi tiết
  CAS-Chemical-Abstracts-Service

  CAS hóa chất Chemical Abstracts Service

  Dịch vụ tóm tắt hóa chất Chemical Abstracts Service Dịch vụ tóm tắt hóa chất CAS - viết tắt của Chemical Abstracts...

  Xem chi tiết
  phong-chong-covid-19-tại-gia-dinh-khu-chung-cu

  7 bước vệ sinh khử khuẩn gia đình chung cư trường học phòng dịch Covid 19

  Để giảm tốc độ lây nhiễm virus corona trong cộng đồng, bảo vệ an toàn sức khỏe của mỗi người,...

  Xem chi tiết
  danh-phu-bong-da-granite

  Phủ bóng bề mặt đá hoa cương có khó không?

  Phủ Bóng Bề Mặt Đá Hoa Cương Có Khó Không? Hiện nay việc đánh phủ bóng bề mặt đá hoa cương...

  Xem chi tiết
  nom am nha dong nuoc be mat

  Khử hết mùi hôi diệt sạch mốc khi nhà nồm ẩm ướt

  Nồm ẩm là hiện tượng cục bộ diễn ra khi môi trường có độ ẩm cao, không có gió hoặc...

  Xem chi tiết