xu ly vet nut cau rong

Xử lý nứt bê tông tại Cầu Rồng

Xử lý vết nứt bê tông rạn chân chim tại Cầu Rồng

Ông Nguyễn Hà Nam, Phó Giám đốc Ban QLDA Cầu Rồng cho rằng: Đây là các vết nứt cấu tạo đã xuất hiện sau khi cầu được đưa vào sử dụng. Nguyên nhân là trong quá trình làm việc, vật liệu bê tông bị co ngót do nhiệt độ. Và không phải nứt kết cấu nên không ảnh hưởng đến kết cấu và khả năng làm việc bền vững của công trình.

Tuy nhiên, quan điểm của Ban quản lý đã nhận được sự phản biện của các chuyên gia về cách xử lý đối với các vết nứt này. Tiếp đó, Bộ GTVT đã có văn bản gửi Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu thường xuyên theo dõi diễn biến các vết nứt xuất hiện tại cầu Rồng và có biện pháp xử lý kịp thời, đảm bảo không ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng cây cầu.

Ngay sau khi đưa vào sử dụng, cầu Rồng đã trở thành điểm nhấn du lịch của thành phố Đà Nẵng với hệ thống ánh sáng hiện đại cùng hình ảnh rồng thay đổi màu sắc, phun nước và phun lửa về đêm.

Bomkeochongnutchobetongtrucau

Được biết, cầu Rồng được khởi công từ tháng 7/2009 và được đưa vào sử dụng đưa vào sử dụng từ ngày 29/3/2013 với tổng mức đầu tư gần 1.739 tỷ đồng.

Cầu Rồng có kết cấu khá đặc biệt, là cây cầu bê tông cốt thép và dầm thép liên hợp bản bê tông cốt thép độc đáo và lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay với tổng chiều dài cầu là 666m, bề rộng mặt cầu 36-37,5m và kết cấu vòm đơn gồm 5 ống thép với hình dáng là con rồng đang vươn mình ra phía biển.

Bomkeochongnutchobetongcau

Ông Bùi Hồng Trung, Trưởng Phòng Giám đinh-Chất lượng công trình GTVT, Sở GTVT Đà Nẵng cho biết: “Những vết nứt này đã xuất hiện từ khi cầu chưa đưa vào khai thác. Sau thời gian theo dõi, đến nay các vết nứt đã ổn định và nhà thầu tiến hành bảo trì định kỳ theo đúng sổ tay vận hành cầu. Toàn bộ chi phí do liên danh nhà thầu Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) thực hiện theo điều kiện bảo hành công trình”.

Xi-lanh-Bom-keo-hai-thanh-phan-sikadur-732-sua-chua-be-tong

Các vết nứt trên ụ vòm cầu Rồng được xử lý bằng việc bơm keo Epoxy Sikadur cường độ cao “Nếu nói đây là sự cố thì không chính xác và người dân cũng không nên lo lắng về những vết nứt này vì chúng tôi đang xử lý bằng việc bơm keo Epoxy Sikadur 752 cường độ cao và trám bằng vữa Epoxy Sikadur 731 đối với những vết rạn chân chim.

Xulychongnutchocacvetranchanchimcuabematbetong

Song song đó sẽ xử lý đọng nước và hoàn thiện bề mặt nhằm đảm bảo mỹ quan và tuổi thọ cho công trình.”, ông Trung khẳng định. Về vết nứt, qua theo dõi và quan trắc, có 2 loại vết nứt là: do co ngót từ biến trong quá trình làm việc của bê tông với kết cấu thép, nứt do mạch dừng giữa 2 lớp bê tông đổ trước và đổ sau; loại nữa là do dao động cơ học trong quá trình làm việc giữa kết cấu vòm thép và kết cấu dầm treo với kết cấu bê tông ụ chân vòm đã gây ra nứt. “Sau thời gian theo dõi, các vết nứt dần ổn định, không xuất hiện mới cũng như phát triển thêm nên chúng tôi cho triển khai bảo trì theo đúng quy định nhằm đảm bảo thẩm mỹ và bảo vệ kết cấu thép bên trong tránh xâm thực từ môi trường bên ngoài”, ông Trung cho biết.Theo quy quy định, trong hai năm kể từ khi bàn giao công trình, nhà thầu thi công chịu trách nhiệm bảo hành, bảo trì công trình theo sổ tay vận hành đã được phê duyệt

5/5 - (2 bình chọn)
Xin mời Theo Dõi và Thích chúng tôi tại:
fb-share-icon989
Tweet 2k

Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm hay dịch vụ của Công ty Phương Đông, hãy gửi yêu cầu vào e.mail hoặc gọi điện trực tiếp đến số hotline 0946615840 zalo/viber/Fb. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất có thể ! Mong giúp được công việc của Quý Khách hàng

  • Số 22 ngõ 43 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

  • 094.66.15.840

  • sales@oct.vn

  bài viết liên quan

  ri-thep-xay-dung

  Gỉ sắt thép trong xây dựng

  Gỉ thép trong quá trình bảo quản, gia công lắp dựng trư­ớc khi sử dụng có ảnh hư­ởng lớn đến...

  Xem chi tiết
  phan-loai-be-tong

  Phân loại bê tông

  Một số loại bê tông đặc biệt Bê tông nhẹ Bê tông nhẹ có khối lượng thể tích từ 300...

  Xem chi tiết
  cong nghe dac chac be tong

  Công nghệ và vật liệu làm đặc chắc bề mặt bê tông công trình ngầm sau khi đã sửa chữa.

  Công nghệ và vật liệu làm đặc chắc bề mặt bê tông công trình ngầm sau khi đã sửa chữa....

  Xem chi tiết
  thi cong san bong nhua BubbleDeck

  Thi công sàn bóng BubbleDeck loại B

  Thi Công Sàn Bóng BubbleDeck Loại B Sàn bóng nhựa BubbleDeck loại B cấu kiện bán toàn khối, đáy của...

  Xem chi tiết
  son hai phong

  Sơn thân thiện với môi trường

  Sơn Thân Thiện Với Môi Trường Với nguồn hỗ trợ 427,100,000 đồng của Chương trình đổi mới sáng tạo Việt...

  Xem chi tiết
  sua-chua-duong-be-tong

  7 cách sửa đường bê tông xi măng hư hỏng

  Mặt đường hư hỏng khắc phục rất khó khăn, trong quá trình sửa đường bê tông xi măng (BTXM) gây...

  Xem chi tiết