xu ly nuoc thai

Công nghệ xử lý nước

Công Nghệ Xử lý Nước Thải 

Xử lý nước thải công nghiệp là quá trình làm sạch nước thải bị ô nhiễm bởi hoạt động công nghiệp. Bao gồm công nghệ xử lý nước thải cơ khí – chế tạo- mạ kim loại, công nghệ xử lý nước thải sản xuất giấy và bột giặt, công nghệ xử lý nước thải sản xuất bia và nước giải khát

Xu-ly-nuoc-thai-cong-nghiep

A – Công nghệ xử lý nước thải công nghiệp

I.Công nghệ xử lý nước thải cơ khí- chế tạo – mạ kim loại
Áp dụng nguyên lý lý-hoá: kết tủa, keo tụ, tách bùn sa lắng hoặc tuyển nổi, làm khô bùn. Tuỳ yêu cầu của khách hàng có thể kèm theo công đoạn thu hồi kim loại quý từ nước thải hay từ bùn đã làm khô.
Nước thải đạt tiêu chuẩn TCVN-5945-2005
II.Công nghệ xử lý nước thải sản xuất giấy và bột giấy
Áp dụng nguyên lý lý-hoá, vi sinh yếm khí và ái khí theo một vài sơ đồ công nghệ khác nhau, giảm thiểu lượng bột giấy thất thoát qua nước thải và bảo đảm lượng nước tuần hoàn sử dụng lại tối đa.
Nước thải đạt tiêu chuẩn TCVN-5945-2005 cột B
III.Công nghệ xử lý nước thải sản xuất bia và nước giải khát
Áp dụng nguyên lý lý-hoá, vi sinh yếm khí và ái khí theo những sơ đồ công nghệ khác nhau tuỳ thuộc vào trình độ công nghệ sản xuất và công suất của hệ thống xử lý
Nước thải đạt tiêu chuẩn TCVN-5945-2005
IV. Công nghệ xử lý nước thải chế biến thực phẩm
Áp dụng nguyên lý lý-hoá, vi sinh yếm khí và ái khí theo một vài sơ đồ công nghệ khác nhau. Nước thải sau xử lý có thể tuần hoàn sử dụng lại cho công đoạn vệ sinh, sơ chế nguyên liệu.
Nước thải đạt tiêu chuẩn TCVN-5945-2005
V. Nước thải công nghiệp khai thác mỏ

Sử dụng tổ hợp các chất keo tụ, tuyển chìm hoặc tuyển nổi hỗ trợ quá trình tách các hạt rắn ra khỏi nước thải với tốc độ cao đồng thời với quá trình hấp thụ và cộng kết giúp giảm thiểu một lượng đáng kể các chỉ số ô nhiễm của kim loại nặng,BOD, COD. Nước sau khi tách bùn có thể sử dụng phục vụ cho sản xuất. Điều này cho phép tăng năng suất xử lý, giảm đáng kể dung tích chứa của hệ thống nên là giải pháp hữu hiệu khi một lượng lớn nước thải của ngành khai thác mỏ, đặc biệt là ngành khai thác than thải ra môi trường tiếp nhận nhậy cảm.

Xu-ly-nuoc-thai-cong-nghiep-nang

B- Công nghệ xử lý nước phục vụ sinh họat

Chúng tôi đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng cho việc xử lý nước giếng khoan, nước mặt( nước sông,hồ, bể bơi…)phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt. Tuỳ theo yêu cầu sử dụng, có thể xây dựng hệ thống cung cấp với công suất khác nhau. Chúng tôi cũng có sẵn các thiết bị xử lý nước nước giếng khoan, nước sinh hoạt không đủ tiêu chuẩn vệ sinh-an toàn được chế tạo theo từng modun và lắp ráp theo chất lượng nước đầu vào và yêu cầu của khách hàng để phục vụ cho quy mô gia đình, cơ quan hay trường học.
Quy trình xử lý nước bể bơi của chúng tôi đã được nhiều khách hàng sử dụng, đặc biệt đối với những bể chưa được trang bị hệ thống xử lý hiện đại, đắt tiền. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và cung cấp hoá chất xử lý để khách hàng có thể tự thực hiện việc xử lý với chi phí thấp.

cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat

Ghi chú về công nghệ và tiêu chuẩn xử lý nước thải:

Tuỳ thuộc vào nguồn tiếp nhận nước thải sau xử lý và điều kiện đầu tư của khách hàng, có thể yêu cầu chất lượng nước thải đạt loại A theo tiêu chuẩn TCVN-5945-2005.

Tất cả các hệ thống xử lý đều theo yêu cầu của khách hàng về mức độ tự động hoá trong vận hành hệ thống. Từ yêu cầu vận hành thủ công cho tới mức độ tự động hoá toàn bộ hệ thống.

Kể từ ngày 01/01/2010 có nhiều TCVN bị thay thế bằng những QCVN tương ứng,Quy chuẩn QCVN 24:2009/BTNMT thay bằng TCVN-5945-2005. ( theo Thông tư 25/2009/TT-BTNMT)

Tham khảo: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp QCVN 24:2009/BTNMT và Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt QCVN 14:2008/BTNMT

5/5 - (1 bình chọn)
Xin mời Theo Dõi và Thích chúng tôi tại:
fb-share-icon989
Tweet 2k

Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm hay dịch vụ của Công ty Phương Đông, hãy gửi yêu cầu vào e.mail hoặc gọi điện trực tiếp đến số hotline 0946615840 zalo/viber/Fb. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất có thể ! Mong giúp được công việc của Quý Khách hàng

  • Số 22 ngõ 43 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

  • 094.66.15.840

  • sales@oct.vn

  bài viết liên quan

  Son Pu the he moi

  Sơn gỗ Pu công nghệ mới

  Sơn gỗ Pu Sản phẩm công nghiệp công nghệ mới Hiện nay tại Việt nam sơn Pu nguồn nguyên liệu...

  Xem chi tiết
  tinh chat cua go

  Tính chất cơ bản của vật liệu gỗ

  Tính chất cơ bản của vật liệu gỗ Gỗ có cấu tạo không đẳng hướng nên tính chất cơ học...

  Xem chi tiết
  sua-chua-cong-trinh-ngam

  Sửa chữa công trình ngầm

  Công Nghệ Sửa Chữa Công Trình Ngầm Từ Bê Tông  Hiện tượng hư hỏng do nứt, rỗ bê tông dẫn...

  Xem chi tiết
  huong-dan-cach-chong-am-nen-nha

  6 cách chống ẩm nền nhà dễ áp dụng hiệu quả cao

  Hiện tượng "nền nhà đổ mồ hôi" khi độ ẩm không khí trên 90 %, nồm thường xuất hiện vào...

  Xem chi tiết
  cuong do chiu luc be tong

  Cường độ chịu lực của bê tông

  Cường độ chịu lực của bê tông Cường độ chịu lực là một đặc trưng cơ bản của bê tông....

  Xem chi tiết
  do-be-tong-san

  Phương pháp thi công sàn bê tông

  Thi Công Sàn Bê Tông Nền Nhà Xưởng Tiêu Chuẩn Bê tông được hình thành khi trộn các thành phần:...

  Xem chi tiết