bang cao su truong no waterstops

Thanh cao su trương nở chống thấm mạch dừng bê tông

Waterstop-Strip là thanh trương nở cao su ưa nước sử dụng cho tất cả các loại khớp nối xây dựng bê tông đúc tại chỗ, ống thép xuyên sàn tường, bê-tông và PVC có thành dày. Khi tiếp xúc với hơi ẩm, cao su nở ra, tạo thành một miếng đệm nén bên trong mối nối hoặc chống lại sự xâm nhập, chặn nước đi qua.

Thanh cao su Truong no HYDROPHILIC WATERSTOP 001

WaterStop thanh cao su trương nở chống thấm mạch dừng

Thanh trương nở và băng cản nước là sản phẩm waterstop không thể thiếu để đảm bảo niêm kín hoàn toàn các mối nối trong bê tông, cấu kiện bê tông đúc sẵn. Khi tiếp xúc lâu với hơi ẩm, nước xâm nhập, thanh cao su trương nở sẽ tăng thể tích lên nhiều lần theo hình dạng các khớp nối và lấp đầy các lỗ tổ ong trong bê tông.

Ưu điểm

Băng trương nở ngăn chặn rò rỉ hiệu quả cao, lắp đặt dễ dàng nên được áp dụng như một tấm chắn cách ly chất lỏng cho các mối nối trong xây dựng ngầm, công trình thủy lợi và xây dựng dân dụng.

ket hop bang can nuoc thanh truong no

Lắp đặt băng cản nước và thanh trương nở cho mối nối mạch ngừng bê tông

Trong khi băng cản nước PVC thông thường có giá tương đối rẻ để mua, nhiều nhân công để lắp đặt và thường xuyên không chống thấm đầy đủ các mối nối xây dựng được đổ bê tông. Do gấp và nối không đúng cách, băng cản nước PVC không chịu được các thông lệ xây dựng bê tông điển hình và không thể thích ứng với sự co ngót của bê tông mà không bị rò rỉ.

Để so sánh, thanh cao su trương nở hydro-tite waterstop là vật liệu “hoạt động” và có khả năng giãn nở bằng cách hấp thụ nước vào chất nền ưa nước của chúng.

Khả năng giãn nở này bù đắp cho chuyển động và co ngót, thường xảy ra trong kết cấu bê tông và cho phép sản phẩm duy trì mối nối kín nước. Ngoài ra, băng cao su trương nở có thể được lắp đặt đơn giản và nhanh chóng

Ứng dụng

ung dung HydrotiteCJ Wall joints

 • Mối ghép hạn chế chuyển động;
 • Mối nối thi công;
 • Xử lý nước và nước thải;
 • Cấu trúc sơ cấp và thứ cấp;
 • Hố thang máy;

ung dung HydrotiteCJ Slab joints

 • Đường hầm; cống rãnh;
 • Bể nước và kênh mương;
 • Ống kỹ thuật xuyên nền sàn, xuyên vách tường;
 • Nhà để xe; tường chắn; nền móng; đá;

Phân Loại

Vật liệu được sử dụng để sản xuất dải thấm nước là đất sét ben-to-nit tự nhiên và cao su. Các cuộn thanh cao su trương nở có nhiều màu khác nhau như xanh và đen.

hyperstop-DB-2010-bang-truong-no-chong-tham

Băng trương nở gốc bentonite có khả năng giãn nở thực tế chỉ từ 1 đến 2 lần so với thể tích ban đầu. Nếu không có sự kiềm chế, vật liệu bentonit tiếp tục trương nở một cách mất kiểm soát và mất các đặc tính vật lý của chúng sau khi ngâm nước lâu trong điều kiện bão hòa.

Băng cản nước gốc bentonite thường bị hỏng khi chịu tác động của đầu nước tĩnh và bị đùn ra khỏi các mối nối xây dựng, do đó cho phép thấm nước tiếp theo. Hầu hết các băng cản nước bentonite hiện có không có thành phần ức chế quá trình hút nước, bị trương nở sớm khi đổ bê tông.

cao-su-truong-no-chong-tham-mach-ngung

Thanh cao su trương nở Hydrotite được sản xuất từ ​​cao su tổng hợp để cung cấp độ bền tuyệt vời theo thời gian và cải thiện khả năng chống lại sức căng hay độ mỏi trong thời gian dài, kháng lại sự xâm lấn của vi sinh vật. Vật liệu ưa nước sản xuất từ ​​cao su tự nhiên, mang lại độ bền lâu dài kém hơn.

Các sản phẩm cao su tự nhiên dễ bị căng, vi khuẩn tấn công theo thời gian. Vật liệu cao su tự nhiên cung cấp tỷ lệ giãn nở thấp, có thể không duy trì tính toàn vẹn của niêm phong lâu dài sau khi khớp nối chuyển động.

Thanh cao su trương nở 

Chúng tôi giới thiệu 2 sản phẩm tiêu biểu chất lượng tốt trên thị trường: thanh trương nở Hyperstop DB nhãn hiệu Hyper-Seal của nhà sản xuất Daeryong Korea và băng cao su trương nở Hydrotile Cj type của Sika USA

1.Hyper Seal Hyperstop DB băng trương nở chống thấm tính năng cao dùng cho mạch ngừng thi công, sự tương tác giữa nước và các nhóm hydro-phi-lic của sản phẩm tạo giãn nở về thể tích, tác dụng lên bề mặt khe co giãn bê tông chắn nước thấm vào bên trong kết cấu.

Băng trương nở hyperstop DB màu đen có lưới thép ở giữa với kích thước sau: DB-2015 : 2 Cm x 1,5 Cm x 5m và 7 cuộn đóng trong 1 hộp

bang truong no chong tham mach dung hyperstop db 2015

Ưu điểm

Băng Hyperstop DB 2015 thích hợp các bề mặt gồ ghề, lồi lõm, trương nở khi tiếp xúc với nước để tạo thành một lớp chặn chống thấm hiệu quả mạch dừng bê tông. 

 • Ứng dụng và kỹ thuật nối đơn giản.Tốc độ giãn nở chậm để tránh làm hỏng bê tông mới đổ trong quá trình đóng rắn.
 • Thi công nhanh, tiết kiệm thời gian thi công, giảm giá thành xây dựng công trình.
 • Khả năng trương nở của sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi chu kỳ ướt/khô.
 • Duy trì tốt khả năng chống thấm hiệu quả trong điều kiện ẩm ướt.

Sử dụng

Băng trương nở Hyperstop DB 2015 ưa nước sử dụng trên bê tông, được lắp đặt đơn giản bằng cách đóng đinh và sử dụng keo kết dính ưa nước. Khi tiếp xúc với nước, các thành phần ưa nước phản ứng và phồng lên đến 250 % so với kích thước ban đầu để tạo thành lớp chắn nước.

Hyperstop db 2015 thích hợp để lắp đặt trong các mối nối xây dựng có chuyển động thấp, sử dụng chủ yếu cho các tấm tường móng, tấm sàn, tấm tường đúc sẵn, hố ga, kết nối ống, cống hộp, giếng ướt, và bể nước di động.

 • Chống thấm cho mạch ngừng thi công của bê tông của các hạng mục: Tường, sàn tầng hầm, tường bể chứa nước.
 • Chống thấm các ống kỹ thuật đặt xuyên sàn, tường bê tông.

2.Sika Hydrotite CJ-Type là cao su chèn khe có thể trương nở hút nước được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng. Cuộn màu xanh có Kích thước chuẩn của sika hydrotile CJ-Type là: Chiều rộng: 7 Cm – Chiều dày: 2,5 Cm- Dài 10 m

SikahydrotiteCJcaosutruongnotramkhebetong

Ưu điểm

Bên cạnh hiệu quả mà các chất chống thấm khe thông thường, sản phẩm tự trương nở khi hút nước sẽ lấp đầy những kẽ hở của khe kết nối bê tông phù hợp với các khe hở khác nhau do đó có tính chống thấm tuyệt hảo

 • Có tính hút nước do đó sẽ tạo nên áp lực tự trương nở và chặn kín nước để đạt hiệu quả trám kín
 • Thi công rất dễ vì nó nhẹ và được lắp đặt sau khi tháo ván khuôn
 • Được phủ một lớp trì hoãn sự trương nở để bảo vệ sản phẩm sự ảnh hưởng của trong bê tông mới đổ và trương nở trước khi bê tông ninh kết

Ứng dụng

 • Là loại đệm cao su ưa nước được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng để làm kín các mối nối giữa các đơn vị bê tông đúc sẵn, thép và các vật liệu khác.
 • Được phát triển như một vật liệu bịt kín hiệu quả, đơn giản và kinh tế cho các mối nối xây dựng được hình thành trên công trường.

Lắp đặt thanh cao su trương nở

Làm sạch dầu, mỡ, bụi, mờ và các mảnh vụn xây dựng trên bề mặt bê tông tại vị trí khe nối. Nếu có vết nứt trên bề mặt bê tông, phải sửa chữa trước khi lắp đặt băng cản nước dạng dải.

 • Đảm bảo vị trí của băng trương nở không bị các thanh cốt thép xung quanh cản trở.
 • Kiểm tra dải băng trương nở xem có khuyết tật và vết nứt nào không.

lap dat Thanh cao su Truong no HYDROPHILIC WATERSTOP

Lắp đặt thanh cao su trương nở theo các bước như sau

 1. Sau khi chuẩn bị, bơm keo lên bề mặt bê tông và đảm bảo lớp keo được phủ liên tục rộng khoảng 5Cm dọc theo các mối nối.
 2. Chờ từ mười đến mười lăm phút cho đến khi lớp keo lót dính chặt vào bề mặt.
 3. Mở cuộn băng trương nở, đặt nó vào các mối nối như yêu cầu, ấn chặt vào lớp keo lót đã thi công. Nếu được yêu cầu, có thể sử dụng đinh bê tông để đóng ghim chặt.
 4. Sử dụng mối nối đối đầu để nối các đoạn băng trương nở và đảm bảo thanh cao su trương nở được gắn chặt vào bề mặt bê tông mà không bị tách rời.
 5. Lần đổ bê tông thứ hai phải sau 24 giờ sau khi lắp đặt, kiểm tra lại các đoạn thanh trương nở xem có bị đứt đoạn, mảnh vụn hoặc khuyết tật nào không, thay thế hoàn toàn phần bị lỗi.
 6. Tháo giấy ngăn cách của băng trương nở, sau đó bắt đầu đổ bê tông lần thứ hai, đảm bảo không có sự dịch chuyển xảy ra trong quá trình đổ.
 7. Đầm Rung, dùi  bê tông xung quanh các đoạn băng để tăng cường tiếp xúc giữa bê tông và thanh cao su trương nở.

Xem chi tiết cách lắp đặt thanh trương nở cho mạch ngừng và ống kỹ thuật

Tổng kết

Chúng tôi đã trình bày các thông tin về waterstop-strip thanh cao su trương nở chống thấm mối nối, mạch dừng thi công bê tông. Hai sản phẩm nổi bật, chất lượng tốt của Hyper Seal Hyperstop DB và Sika Hydrotile Cj được bán nhiều tại cửa hàng cung cấp vật liệu chống thấm.

Tuy nhiên Bạn cần chọn những địa chỉ mua uy tín để tránh mua phải các loại hàng nhái, kém chất lượng. Cửa Hàng Sika Phương Đông là đại lý chính hãng của công ty sika vietnam tại Hà nội, chúng tôi cung cấp băng cao su trương nở chất lượng tuyệt vời, băng cản nước V, O nhiều kích thước

Băng cản nước và trương nở giúp Bạn chống thấm hiệu quả cho mạch dừng, khe co giãn trong thi công bê tông. Cần thông tin tư vấn hỗ trợ sản phẩm, gọi ngay 0946615840 zalo/viber/fb để được phục vụ

Phân biệt băng trương nở và băng cản nước?

Băng trương nở hay thanh trương nở là thanh cao su, được biến tính bằng chất ưa nước (như bentonit hay cao su tổng hợp) nở ra khi có hơi ẩm, tiếp xúc nước để bịt kín các khe nối mạch dừng thi công bê tông một cách hiệu quả.
Băng cản nước là Polymer kỵ nước như tấm nhựa PVC, PE, TPV hoặc thanh chắn nước cao su liên kết chặt với bê tông tại vị trí mạch dừng, khe co giãn để hạn chế chuyển động trong mối nối.

Có mấy loại thanh cao su trương nở?

Băng cao su trương nở có thể được chia thành 2 loại tùy theo nhu cầu thi công chống thấm khác nhau:
Thanh trương nở bentonite là sản phẩm niêm kín nước có độ bền cao, độ hút nước không dưới 120% thể tích, giá thành rẻ
Thanh trương nở cao su được sản xuất bằng cao su lưu hóa, các chất phụ gia với kích thước nhỏ, giãn nở tới 600 % cho cấu trúc chắc chắn, giá thành cao
Thanh cao su trương nở tiếp xúc với nước, thể tích của sẽ nở ra gấp ba hoặc bốn lần so với thể tích ban đầu, lấp đầy tất cả các mối nối bê tông, đạt được mục đích ngăn chặn chống thấm,rò rỉ triệt để.

5/5 - (1 bình chọn)
Xin mời Theo Dõi và Thích chúng tôi tại:
fb-share-icon989
Tweet 2k

Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm hay dịch vụ của Công ty Phương Đông, hãy gửi yêu cầu vào e.mail hoặc gọi điện trực tiếp đến số hotline 0946615840 zalo/viber/Fb. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất có thể ! Mong giúp được công việc của Quý Khách hàng

  • Số 22 ngõ 43 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

  • 094.66.15.840

  • sales@oct.vn

  bài viết liên quan

  chuan-bi-be-mat-chong-tham

  Chuẩn Bị Bề Mặt Chống Thấm Đạt Tiêu Chuẩn

  Mục đích công tác chuẩn bị bề mặt trước khi chống thấm là để cải thiện độ bám dính, phục...

  Xem chi tiết
  chong-tham-vuon-san-thuong

  Chống thấm sân thượng để trồng rau nuôi cá an toàn bền vững

  “Chống thấm sân thượng để trồng rau nuôi cá” chính là từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất trên...

  Xem chi tiết
  cach-xu-ly-san-thuong-bi-nut

  Hướng dẫn cách xử lý sân thượng bị nứt rò rỉ nước hiệu quả nhất

  Sân thượng bị nứt dẫn đến hiện tượng thấm dột, rò rỉ nước, nếu không xử lý sớm sẽ khó...

  Xem chi tiết
  Chongthammaisansanthuong

  Chống thấm sàn mái bê tông

  Những giải pháp kĩ thuật chống thấm nước bằng vật liêu chống thấm vô cơ và sàn bê tông cốt...

  Xem chi tiết
  SonchongthambitumFlintkote

  Chống thấm Shell Flintkote No 3

  Shell Flintkote thi công chống thấm dễ dàng trên các bề mặt có hình dạng khác nhau và ngay cả...

  Xem chi tiết
  vi-tri-chong-tham-nha-de-o

  Tổng quan về vị trí và vật liệu chống thấm nhà an toàn không thấm nước

  Việc thi công chống thấm nhà an toàn không thấm nước được quan tâm để đảm bảo độ an toàn...

  Xem chi tiết