Trai-tham-be-tong-nhua-san-tennis

Trải thảm bê tông nhựa nóng nền sân tennis

Trải thảm asphalt bê tông nhựa nóng cho nền sân tennis, chuẩn bị lớp móng đá dăm lu lèn chặt dày 10-15 Cm, tạo độ dốc theo tiêu chuẩn của Hiệp Hội Quần Vợt Mỹ (ASBA) 0.833% – 1% ,vận chuyển hỗn hợp bê tông nhựa hạt mịn,kiểm tra vị trí các cọc tim và cọc giới hạn về lớp rải, rải thí điểm hỗn hợp bê tông nhựa, thi công bê tông nhựa dày 4 – 5 Cm, lu lèn lớp hỗn hợp bê tông nhựa theo tiêu chuẩn TCVN 8819 : 2011

Traithambetongnhuanongsantennis

Trải thảm bê tông nhựa nóng asphalt nền sân tennis

Trước khi rải bê tông nhựa nền sân tennis phải tính toán để sử dụng ca máy hợp lý để không bị lãng phí trong quá trình thi công. Tính toán lượng xe vận chuyển trên cơ sở công suất của trạm trộn, căn cứ khoảng cách từ trạm trộn đến hiện trường rải và quy trình công nghệ để tính toán tối ưu lượng xe vận chuyển.

Mayraithambetongnhuanong

 Kiểm tra vị trí các cọc tim và các cọc giới hạn về lớp rải trên nền sân, kiểm tra các dây căng làm cữ. Sau khi đạt yêu cầu theo thiết kế mới tiến hành rải bê tông nhựa.

Kiemtravitricoctimcocgioihan

 Rải thí điểm bê tông nhựa sân tennis

Trước khi thi công toàn mặt sân, tiến hành rải thí điểm để xác định chính xác sơ đồ lu tương đương với chiều dày kết cấu mặt sân tennis và xác định hệ số lèn ép để khống chế chiều dày lớp rải. Chiều dài lớp bê tông nhựa nóng đoạn rải thí điểm khoảng từ 50 – 100m.

thicongthamasphaltsantennis

Thi công thảm bê tông nhựa sân tennis

Trước khi rải lớp bê tông nhựa phải làm sạch, khô và bằng phẳng lớp dưới, xử lý độ dốc ngang cho đúng với yêu cầu thiết kế sân tennis. Dựng cọc và căng dây để định vị vị trí và cao độ rải ở 2 làn mép đường đúng với thiết kế, kiểm tra bằng máy.

Dùng ôtô tự đổ để vận chuyển hỗn hợp bê tông nhựa từ trạm trộn đến máy rải. Thùng xe phải có đáy kín, sạch trước khi đổ hỗn hợp bê tông nhựa vào phải phun quét 1 lớp mỏng dung dịch nước xà phòng hoặc dầu pharaphin rất mỏng chống dính bám vào thùng đáy xe.

Nhiệt độ của bê tông nhựa trước khi rải không thấp hơn 120 độ C. Mỗi chuyến ôtô vận chuyển khi rời xưởng phải có phiếu xuất xưởng ghi rõ nhiệt độ hỗn hợp, chất lượng, khối lượng, thời điểm xe rời trạm trộn, nơi xe sẽ đổ, tên người lái và chữ ký của giám sát trạm.

Khi bắt đầu ca làm việc phải cho máy rải hoạt động không tải 10 – 15 phút để kiểm tra máy móc, sự hoạt động của guồng xoắn và băng chuyền. Ôtô chở hỗn hợp bê tông nhựa đi lùi tới máy rải, từ từ để hai bánh sau tiếp xúc đều và nhẹ nhàng tới hai trục lăn của máy rải, sau đó điều khiển cho thùng ben đổ từ từ hỗn hợp bê tông nhựa xuống giữa phễu máy rải.

Khi hỗn hợp đã phân đều dọc theo guồng xoắn của máy rải và ngập tới 2/3 chiều cao guồng xoắn thì máy rải bắt đầu hành về phía trước theo vệt quy định. Trong quá trình rải luôn giữ cho hỗn hợp ngập 2/3 chiều cao guồng xoắn.

Tuỳ bề dày của lớp bê tông nhựa mà chọn tốc độ máy rải. Trong suốt quá trình rải tốc độ di chuyển của máy rải phải giữ đều. Phải thường xuyên dùng xúc xắc để kiểm tra bề dày rải. Khi cần điều chỉnh bề dày rải của lớp bê tông nhựa thì vặn tay quay nâng (hoặc hạ) tấm là từ từ để lớp bê tông nhựa khỏi đị đánh khấc.

Cuối ngày làm việc máy rải phải chạy không tải ra cuối vệt rải khoảng 5m – 7m mới được ngừng hoạt động. Dùng bàn trang nóng, cào sắt vun vép cho mép cuối vệt rải đủ chiều dày và thành một đường thẳng góc với trục đường.

Cuối ngày làm việc cắt bỏ một phần hỗn hợp để mép chỗ nỗi dọc và ngang được thẳng hàng, thẳng đứng, đủ bề dày, phải tiến hành ngay sau khi lu lèn xong, lúc hỗn hợp bê tông nhựa còn nóng, nhưng không lớn hơn + 700C. Trước khi rải tiếp phải tiến hành sửa sang lại mép chỗ nối tiếp dọc và ngang và quét 1 lớp nhựa mỏng đông đặc vừa hoặc sấy nóng chỗ tiếp nối bằng thiết bị chuyên dùng để đảm bảo sự kết dính kết giữa vệt rải cũ và vệt rải mới.

 Khi máy rải làm việc phải bố trí công nhân cầm bàn trang, xẻng, cào sắt đi theo máy để :
+ Xúc bỏ những chỗ hỗn hợp bê tông mới rải bị quá thiếu nhựa hoặc thừa nhựa và bù vào đó hỗn hợp tốt.
+ Gạt bỏ, bù phụ những chỗ lồi lõm cục bộ trên lớp bê tông nhựa mới rải.
Khi rải thủ công ở chỗ hẹp phải tuân theo các quy định sau:
+ Dùng xẻng xúc hỗn hợp đổ thấp tay, không được hắt từ xa để hỗn hợp không bị phân tầng.
+ Dùng cào sắt và bàn trang trải đều thành một lớp bằng phẳng đạt dốc ngang yêu cầu, bề dày bằng 1,35 – 1,45 bề dày thiết kế.

 Lu lèn hỗn hợp bê tông nhựa sân tennis

Máy rải hỗn hợp bê tông nhựa xong đến đâu máy lu sơ bộ phải lu sát ngay đến đó. Cần tranh thủ lu lèn khi nhiệt độ hỗn hợp bê tông nhựa là 1300C – 1400C là tốt nhất.Công tác lu lèn tuân thủ theo chỉ dẫn kỹ thuật và xác định thực tế tại hiện trường qua việc lu lèn khi rải thí điểm bê tông nhựa.

Để bề mặt của lớp bê tông nhựa mặt đường không bị khấc lại tại các điểm dừng của lu sơ bộ, trong quá trình lu phải thường xuyên chống dính bề mặt bánh lu bằng nước hoặc tốt nhất là dầu ăn.

Khi hỗn hợp dính bám bánh xe lu thì phải dùng xẻng cào ngay và bôi ướt mặt bánh. Mặt khác dùng hỗn hợp nhiều hạt nhỏ lấp ngay vào chỗ bị bóc ra.

Lusobolopbetongnhuanongmoitrai

 Đối với lu bánh hơi dùng dầu chống dính bám bôi bánh lốp vài lượt đầu, về sau khi lốp đã có nhiệt độ cao xấp xỉ với hỗn hợp thì hỗn hợp không dính bám vào lốp nữa. Không được sử dụng dầu Mazut để bôi bánh xe lu thép và dùng nước để chống dính cho bánh hơi.
Máy lu đi dần từ mép mặt đường vào giữa, rồi từ giữa ra mép, vết bánh lu phải chồng lên nhau ít nhất là 20cm. Khi rải theo phương pháp so le lu lèn trên vệt rải thứ nhất cần chừa lại một rải rộng 10cm kể từ mép vệt rải về phía tim đường. Để sau đó lu cùng với mép rải của vệt rải thứ 2 cho khe nối dọc đường liền.

Khi lu lèn vệt thứ 2 thì dành những lượt lu đầu tiên cho mối nối dọc này. Khi máy lu khởi động, đổi hướng tiến lùi phải thao tác nhẹ nhàng, máy lu không được đỗ lại trên lớp bê tông chưa lu lèn chặt và chưa nguội hẳn.

Trai-tham-be-tong-nhua-san-tennis

Trong quá trình lu, nhất là trong những đợt lu đầu tiên phải kiểm tra độ bằng phẳng của mặt đường bằng thước 3m để xử lý ngay những vị trí lồi lõm. Trong quá trình lu lèn, nếu thấy hiện tượng lớp bê tông nhựa nứt nẻ phải tìm nguyên nhân để xử lý ngay.

Có thể Quý khách hàng quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
Xin mời Theo Dõi và Thích chúng tôi tại:
fb-share-icon989
Tweet 2k

Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm hay dịch vụ của Công ty Phương Đông, hãy gửi yêu cầu vào e.mail hoặc gọi điện trực tiếp đến số hotline 0946615840 zalo/viber/Fb. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất có thể ! Mong giúp được công việc của Quý Khách hàng

  • Số 22 ngõ 43 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

  • 094.66.15.840

  • sales@oct.vn

  bài viết liên quan

  xoa-nen-tang-cung-sika-hardener

  Tăng cứng Hardener rắc khô bê tông

  Xoa nền bột tăng cứng hardener có màu để gia cố bề mặt sàn bê tông chịu mài mòn cơ...

  Xem chi tiết
  Son-san-cau-long

  Thi công sơn sân cầu lông chất lượng cao bền đẹp

  Quý khách hàng đã từng thuê khoán sơn sân cầu lông ở nhiều công ty hoặc cá nhân kinh doanh...

  Xem chi tiết
  Thi-cong-son-san-tennis-ngoai-troi

  Sơn sân tennis bền đẹp chất lượng cao

  Thi công sơn sân tennis theo tiêu chuẩn của Novasports USA, thương hiệu của nhà sản xuất sơn và chất...

  Xem chi tiết
  tang-cung-hardener-liquid

  Tăng cứng Hardener dạng lỏng bê tông

  Sàn bê tông tăng cứng hardener liquid là lựa chọn hàng đầu cho các hạng mục công trình cửa hàng...

  Xem chi tiết
  ve_sinh_bao_tri_be-mat-san_tennis

  Vệ sinh sân Tennis

  Bạn làm chủ hay người quản lý khai thác sân tennis hoặc đang là thành viên câu lạc bộ quần...

  Xem chi tiết
  kova ct08 gold 20Kg son san tennis cau long bong ro

  Phân Phối Sơn Sân Tennis Sân Thể Thao Bền Đẹp Giá Tốt

  Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị bán Sơn khiến người dùng phân vân trong việc chọn, lựa...

  Xem chi tiết