Dan mang kho nong SikaBit Pro P30 Sand

Cách chống thấm sàn mái hiệu quả nhất hiện nay

Không chống thấm sàn mái sân thượng hay thi công không đúng cách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu của cả công trình. Gây xuống cấp nhanh chóng, suy giảm công năng, làm giảm tuổi thọ công trình. Hiện trạng này không những ảnh hưởng tới mỹ quan ngôi nhà mà còn gây thiệt hại về kinh tế, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.Chính vì thế, chống thấm sàn mái là yêu cầu cần thiết đặt ra của bất kì công trình xây dựng nào. 

3 cách chống thấm sàn mái chất lượng hiệu quả

Sàn mái bê tông công trình hư hỏng xuống cấp hay vừa xây thô hoàn thiện cần công tác vệ sinh, dọn dẹp để có bề mặt đủ tiêu chuẩn để thi công chống thấm. Xử lý ngay những khuyết tật hiện hữu như rạn chân chim hay nứt xuất hiện trên bề mặt. Mài phẳng nhẵn hay trám vá xử lý bề mặt sao cho nước mưa có khả năng thoát nhanh khỏi mái, không bị đọng vũng

Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm được giải pháp chống thấm sàn bê tông sân thượng triệt để và hiệu quả nhất. Lựa chọn một trong ba phương án là sơn phủ lộ thiên, dán màng khò nóng hoặc lăn quét nhũ tương có lớp che phủ bảo vệ. Mời Bạn xem chi tiết hướng dẫn cách làm đúng kỹ thuật tiếp theo ngay sau đây

Nguyên nhân do bị nứt nẻ sàn mái bê tông

Phải nói rằng, bề mặt sàn mái bê tông hay sân thượng  là một khu vực chịu tác động nhiều từ ngoại cảnh. Làm cho sàn mái bị thấm thường xuyên, rạn nứt chân chim, nước không thoát làm dẫn đến hiện tượng thấm dột hay còn có hiện tượng tách lớp gây thẩm thấu. Chính vì thế, chống thấm sàn mái bê thông là việc vô cùng thiết yếu mà bất kỳ công trofnh nào cũng cần thực hiện. Nếu không sẽ dẫn đến hư hại bê tông, làm rỉ sắt thép, làm cho công trình xuống cấp nghiêm trọng. Vậy nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng sàn mái bị thấm nước là do:

+ Hệ thống thoát nước kém, đường ống, sàn mái thường xuyên bị ứ đọng nước sau mỗi cơn mưa

+ Không thực hiện công việc chống thấm ngay từ ban đầu, chủ quan và không ý thức được vai trò công đoạn này.

+ Do kết cấu bê tông không được chắc chắn dẫn tới tình trạng nứt sàn khi gặp sự cố địa chấn

+ Sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng cũng là nguyên nhân không thể bỏ qua

+ Do sử dụng không đúng phương pháp thi công

Quy trình chống thấm sàn mái bê tông đúng tiêu chuẩn

Để có thể chống thấm mái bê tông đúng cách và đúng tiêu chuẩn sẽ giúp các bạn mang lại hiệu quả tối ưu nhất thì bạn cần thực hiện qua các bước dưới đây:

sika-membrane-chong-tham-se-no

Bước 1: Chống thấm khe co giãn và xử lý vết nứt

Cần tiến hành trám và các vết nứt bằng vữa co ngót. Khi bề mặt các khe co giãn được làm sạch thì ta tiến hành bơm keo trám khe 

Xử lý xong các vết nứt ta nên kiểm tra lại lần nữa, đảm bảo các vị trí được xử lý triệt để.

Bước 2: Chống thấm sàn mái tổng thể

Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công:thực hiện làm sạch, loại bỏ bụi bẩn, vết chân dầu mỡ. Thi công lớp lót. Định mức vật liệu chống thấm theo đúng tỉ lệ chuẩn, còn tùy thuộc vào vật liệu thi công, rồi khuấy đều để chất liệu được đều.

Sử dụng máy phun hoặc dụng cụ rulo lăn đều chất chống thấm lên sàn mái bê tông. Lớp lót mỏng và đều, đảm bảo phủ kín bề mặt bê tông lớp lót.

sika chong am tuong san thuong

Lớp 1: Thi công chống thấm với định mức 0,9 kg/m2. Sau khi hoàn thành lớp lót thì pha trọn sản phẩm đúng theo tỉ lệ 5% nước sạch vào vật liệu, dùng công cụ đánh trọn đều tay rồi dùng máy phun đều lên bề mặt. Khi xong lớp 1 tiến hành thi công lớp lưới gia cường sap cho vừa góc chân tường và chống thấm cổ ống hộp kỹ thuật.

Lớp 2: Thi công với định mức 0,9 kg/m2. Sau thời gian 24h thì lớp đầu tiên khô ta tiến hành phun lớp thứ 2 với định mức tương tự.

Lớp 3: Thi công với định mức 0,5 kg/m2. Cũng sau 24h lớp 2 khô đông kết lại ta cũng tiếp tục thực hiện phun lớp cuối ở lớp này  bạn chỉ cần chú ý một chút, đó là ta nên phun đều những vị trí bị bong tróc, cạnh tường hay hộp kĩ thuật.

Bước 3: Cán vữa xi măng san lấp mặt bằng

Để các lớp màng chống thấm được bền bỉ với thời gian thì ta cần cán một lớp vữa san bằng để nước được thu về hộp ống kĩ thuật. Chú ý không được để nước đọng lại sau mỗi cơn mưa.

Một số biện pháp chống thấm sàn mái bê tông

Cũng còn tùy thuộc vào mức độ thấm nứt sàn mái mà có cách thi công chống thấm khác nhau. Dưới đây chính là một số giải pháp chống thấm mà bạn có thể quan tâm để ý tới, bao gồm:

Chống thấm sàn mái bằng Sika membrare

Sika membrane chính là một trong những loại vật liệu chống thấm cao cấp được các nhà thầu thi công sử dụng nhiều nhất. Cùng với loại vật liệu sika thì rất đa dạng gồm nhiều loại phổ biến như sika latex, Sika grout,…Mỗi loại vật liệu đều có những đặc điểm và tính chất riêng nhưng theo kinh nghiệm thì tất cả đều chung chức năng và hiệu quả như nhau.

Sika-chong-tham-san-mai-be-tong-san-thuong

Ưu điểm chống thấm mái bằng sikaproof membrane

Khả năng thấm thấu cực tốt, liên kết nhanh với bề mặt bê tông. Tạo thành lớp màng chống thấm ngăn nước hiệu quả, tuổi thọ lên đến hàng chục năm. Dễ dàng thi công trên tất cả các mặt phẳng thậm chí là góc cạnh. Rất thân thiện cho người sử dụng.

Chống thấm sàn mái bằng màng bitum khò nóng

Quét lớp lót primer, dùng lu sơn để thi công trên bề mặt bằng rộng. Lớp sơn dàn mỏng và đều, phải bao phủ kín bề mặt bê tông. Sau khi sơn lót khô khoảng hơn 6 tiếng thì tiến hành dán màng bitum chống thấm.

sika-chong-tham-mang-kho-nong

Thi công màng chống thấm: Lướt ngọn lửa qua lại và đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng. Đồng thời đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công, dán phần màng đã khò vào khu vực này, thao tác nhanh các bước để đạt hiệu quả cao.

Chống thấm mái lộ thiên bằng sơn Poly Urethane

Để thi công chống thấm lộ thiên cần thực hiện các công việc:

 • Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ bề mặt (mài, quét, rửa,…). Chờ khô hẳn bề mặt nếu sử dụng vật liệu gốc dầu hoặc thi công bề mặt ẩm khi vật liệu là gốc nước.
 • Quan trọng nhất là bê tông mái phải đủ tuổi và đạt mác sau 28 ngày, có độ dốc hợp lý để nước mưa thoát nhanh nhất, giảm thiểu đọng nước trong thời gian ngắn nhất
 • Quét, lăn, hoặc phun vật liệu lên bề mặt cần chống thấm từ 2-3 lớp (thi công theo hướng vuông góc để hạn chế khe hở nếu lớp vật liệu thi công yêu cầu mỏng).
 • Chờ vật liệu khô, thi công tiếp lớp phủ chống tia UV hoặc tăng cường khả năng chịu ma sát

Lưu ý: Mỗi loại sơn chống thấm sẽ yêu cầu quy trình khác nhau, thầu thợ cần làm đủ định mức và đúng số lớp của từng loại vật liệu để đảm bảo chất lượng cao.

Sika-chong-tham-mang-xoi-seno

Cần chuẩn bị bề mặt khi thi công chống thấm, vữa trát, bê tông bề mặt yếu và không đặc chắc cần loại bỏ và sửa chữa để tạo phẳng bề mặt. Cường độ nén bề mặt tối thiểu 25 Mpa, cường độ bám dính tối thiểu 1,5 Mpa. Kết cấu bê tông mới cần phải khô ít nhất là 28 ngày.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn các biện pháp chống thấm sàn mái bê tông phổ biến nhất mà nhiều người sử dụng hiện nay. Quý khách nếu đang có nhu cầu thì hãy gọi ngay 0946615840 zalo/viber/Fb để được tư vấn với giá thành hợp lý, hơn nữa chúng tôi luôn đưa ra những phương pháp chống thấm tối ưu và hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Xin mời Theo Dõi và Thích chúng tôi tại:
fb-share-icon989
Tweet 2k

Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm hay dịch vụ của Công ty Phương Đông, hãy gửi yêu cầu vào e.mail hoặc gọi điện trực tiếp đến số hotline 0946615840 zalo/viber/Fb. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất có thể ! Mong giúp được công việc của Quý Khách hàng

  • Số 22 ngõ 43 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

  • 094.66.15.840

  • sales@oct.vn

  bài viết liên quan

  chong-tham-mai-ton

  3 cách chống thấm mái tôn mái ngói kháng nước độ bền cao

  Để mang đến cảm giác thoáng mát cho ngôi nhà, nhiều gia đình thường sử dụng mái ngói để lợp...

  Xem chi tiết
  Chongthammaisansanthuong

  Chống thấm sàn mái bê tông

  Những giải pháp kĩ thuật chống thấm nước bằng vật liêu chống thấm vô cơ và sàn bê tông cốt...

  Xem chi tiết
  khac-phuc-loi-ky-thuat-son-chong-tham-nha

  Cách Khắc Phục Các Lỗi Khi Sơn Phủ Chống Thấm

  Hiện tượng lỗi khi sơn phủ chống thấm, sau khi thi công hoàn thiện bề mặt: phồng rộp, bong tróc,...

  Xem chi tiết
  qui-trinh-chong-tham

  Qui trình chống thấm shell flintkote 3 cho công trình

  Thực hiện đúng cách thi công lớp chống thấm shell flintkote no3 che phủ kín bề măt vật liệu tạo...

  Xem chi tiết
  vua-sua-chua-be-tong

  Vữa sửa chữa bê tông phục hồi gia cố kết cấu hư hỏng

  Vữa sửa chữa bê tông được sản xuất đặc biệt để khôi phục hoặc thay thế hình dạng và chức...

  Xem chi tiết
  lam-mau-keo-dan-gach-sika

  Phân biệt vữa dán gạch Sika chất lượng cao giá tốt

  Vữa dán gạch Sika, keo chít mạch-vữa chà ron trong hệ thống ốp lát hoàn thiện của Sika cho phép...

  Xem chi tiết