sika-latex-chong-tham-be-nuoc

Sika chống thấm tầng hầm thuận an toàn hiệu quả cao

Giải pháp Sika chống thấm thuận cho Tầng Hầm, giúp gia chủ, chủ đầu tư không bị sự cố công trình:

 • Sụt lún nền do sự đọng nước
 • Tác động từ phía trong hay ngoài tầng hầm
 • Hạn chế các vết nứt từ đầu sau thời gian sử dụng
 • Mùi hôi do hở kết cấu
Riêng tầng Hầm, thấm dột nguyên nhân từ mặt ngoài tầng hầm rất khó tìm ra nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả. Khi hoàn thiện mới, các vị trí phải thi công chống thấm thật kỹ. Sử dụng một hệ thống chống thấm toàn diện từ một chuỗi các sản phẩm Sika được khuyên dùng là giải pháp căn bản và mang lại hiệu quả lâu dài

Xử lý thấm nước tầng hầm bằng vật liệu sika chống thấm được thực hiện theo các bước sau: Vệ sinh bề mặt sàn bê tông, Thi công sản phẩm chống thấm lên bề mặt, bảo dưỡng lớp phủ theo quy định

Chống thấm tầng hầm thuận bằng sika 

A/ Bước I: Xử Lý Bê Tông

Chuẩn bị bề mặt chống thấm:Đục bỏ bê tông và tạp chất dư thừa bám trên mặt sàn, tường bê tông. vệ sinh bằng bàn chải thép, có chỗ cần thiết mài cho sàn, tường phẳng sạch sẽ.

Những chỗ tường bê tông bị rỗ, khi đổ bê tông đá bị phân tầng và điểm tiếp giáp mạch ngừng bê tông đổ trước và đổ sau (nếu có).Xử lý lại bằng cách đục bỏ bê tông bị rỗ phân tầng, vệ sinh sạch, quét kết nối Sika Latex TH hoặc SiKa monotop 610, trám trét lại bằng vữa Sika dur 731 hoặc rót Sika Grout vữa không co ngót cường độ cao, đảm bảo cho bê tông đặc chắc, theo từng trường hợp vị trí cụ thể.

Vá lại mặt sàn, tường đảm bảo cường độ, không để lại khuyết tật.Tất cả các cây sắt, lỗ ty sắt trên tường đục sâu vào lớp bê tông dùng máy hàn cắt bỏ, trám trét Sika Latex , Sika monotop R hoặc Sikadur 731 bít lại.

Bo lại các cạnh góc chân tường, chân cột cao lên 15 – 20 Cm bằng vữa phụ gia chống thấm Sika Latex TH nếu cần thiết.Vệ sinh lại toàn bộ diện tích thi công một lần nữa không còn bụi tạp chất. Bão hoà nước toàn bộ diện tích thi công ẩm nhưng không được để đọng nước trên mặt nền, sàn.

Khoảng cách thời gian quét mỗi lớp chống thấm tối thiểu là 90 phút, phụ thuộc vào thời tiết.

B/ Bước II: Chọn sản phẩm Sika để chống thấm

sika-chong-tham-vach-ham

1/ Sikatop Seal 107 chống thấm

Quét 2 lớp hoặc 3 lớp SiKa Top Seal 107 hai thành phần chống thấm thẩm thấu đàn hồi. Vữa chống thấm gốc xi măng polyme cải tiến 2 thành phần, sản phẩm được thi công lên bề mặt vữa và bê tông để ngăn cản sự thấm nước. Sản phẩm ứng dụng các hạng mục bể nước, hồ nước, tầng hầm, tường chắn, ban công, sê nô,toilet, sân thượng, sàn mái.

sikatop seal 107 chong tham hai thanh phan

Được sản xuất gồm hai thành phần đã được định lượng sẵn, dễ trộn, có độ sệt như hồ dầu, dễ thi công. Sản phẩm chống thấm có độ kết dính rất tốt với các bề mặt đặc chắc, không thấm nước, là lớp cản hiệu quả chống lại quá trình cacbonat hoá. Hoàn toàn không độc hại, không ăn mòn, khi hoàn thiện sản phẩm có màu xám bê tông.

Trộn Sikatopseal 107 trong các trường hợp thông thường, khi trộn toàn bộ 2 thành phần với nhau trong một cái thùng sạch, đổ thành phần A vào trước khuấy đều rồi đổ từ từ thành phần B vào thành phần lỏng và vẫn khuấy đều bằng cần trộn điện gắn cánh khuấy trộn có tốc độ thấp (khoảng 500 vòng/phút) sẽ tạo thành một loại hồ dầu sệt.

Đối với mặt nền: Khi đã bão hoà nước toàn bộ diện tích thi công ẩm nhưng không được để đọng nước trên mặt nền.Đối với mặt tường đứng và nhẵn láng khi bão hoà nước bề mặt phải có khoảng cách thời gian nhất định để hạn chế độ ẩm sẽ giúp cho việc quét chống thấm tốt hơn.

Thi công quét lớp thứ nhất để cho sản phẩm khô đông cứng lại sau khoảng 6 giờ (tuỳ thuộc vào thời tiết) trước khi quét lớp thứ hai.

Lớp thứ ba cũng tương tự như trên.Sikatop seal 107 thông thường không cần bảo dưỡng, nhưng cũng tiến hành các biện pháp phòng ngừa nếu các vị trí thi công chịu ảnh hưởng lớn trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc nơi nhiều gió.

2/ Trát vữa  Sika  Latex/ Sika Latex TH

Sika latex là một nhũ tương Styrene Butađien cải tiến được trộn với xi măng hoặc vữa xi măng cát nhằm gia tăng tính kết dính và khả năng chống thấm, là phụ gia chống thấm cao cấp và tác nhân kết nối.Lớp hồ dầu latex. Lớp vữa dặm vá mỏng.

Lớp vữa trát tường chống thấm.Lớp vữa cán nền chống thấm, chống mài mòn.Vữa sửa chữa bê tông.Vữa dán gạch.Vữa xây. Sika latex kết dính tuyệt hảo, chống thấm tuyệt hảo, giảm tính co ngót, tăng tính đàn hồi, kháng hoá chất, không độc hại, thích hợp chống thấm cho các bể nước uống.

sika latex chong nut

Trộn vật liệu để quét lót kết nối:

Dùng 1 lít Sika Latex TH + 1 lít nước + 4 Kg xi măng = hồ dầu latex quét kết nối.

Quét kết nối hồ dầu Latex TH toàn bộ diện tích thi công chống thấm (lưu ý quét lót kết nối hồ dầu latex đến đâu thì phải trộn vữa latex chống thấm tô ngay đến đó).

Trộn vật liệu để trát lớp vữa chống thấm:

Tỷ lệ 1 xi măng + 3 cát trộn đều

Tỷ lệ 1 lít Sika latex TH + 3 lít nước trộn đều.

Dùng thành phần nước Sika latex TH trộn đều vào thành phần xi măng cát đã trộn sẵn, trộn đến khi đạt được độ dẻo độ sệt vừa ý. Tiến hành tô lớp vữa chống thấm đã trộn ngay khi lớp hồ dầu kết nối còn ướt.

huong-dan-chong-tham-sika-latex-th

Vệ sinh bề mặt tường, nền bê tông bên trong, ngoài bể chứa thật sạch sẽ trước khi bàn giao.Nếu thời tiết nắng nóng, nhiều gió thì phải tiến hành bảo dưỡng để tránh vữa bị khô quá sớm.

Trong trường hợp chống thấm cho các kết cấu ngầm luôn luôn ướt như hồ bơi….thì nên để lớp vữa chống thấm latex khô 1 tuần trước khi xả nước đưa vào sử dụng công trình vĩnh viễn

3/ QUÉT 3 LỚP SIKAPROOF MEMBRANE + TRÁT  MỘT LỚP VỮA CHỐNG THẤM BẰNG SIKA LATEX TH.

Sikaproof Membane là màng lỏng chống thấm bi-tum po-ly-me cải tiến gốc nước, một thành phần, thi công nguội,  sử dụng cho các hạng mục trong công trình như:

+ Vách ngoài tầng hầm.

+ Ban công, sê nô, sân thượng, sàn mái.

+ Dễ thi công, mau khô, không dung môi, sản phẩm là mầu đen.

sika chong tham long be nuoc

VẬT LIỆU GỒM:

Xi măng.

Cát phải sàng sạch.

Phụ gia hoá chất gồm:

+ Sikaproof Membane

+ Sika latex TH

Sika chong tham tuong ngoai tang ham

Qui trình thi công chống thấm sikaproof membrane

+ Thi Công Sikaproof Membane lớp  thứ nhất (lót) pha với 50 % nước, dùng cọ, lu lô, phun lên bề mặt bê tông khô, định mức khoảng 0,3 Kg/m2 .

+ Lớp thứ nhất khô (sau khoảng 2 giờ) tiếp tục thi công lớp thứ 2 định mức khoảng 0,85 Kg/m2

+ Lớp thứ hai khô (sau khoảng 3 giờ) tiếp tục thi công lớp thứ 3 định mức khoảng 0,85 Kg/m2

+ Lớp kết nối chống thấm Sika latex TH sẽ được thi công lên trên lớp Sikaproof Membane thứ 3, sau khi đã thi công được 4 giờ.

+ Trộn 1 lít Sika Latex TH + 1 lít nước + 4 Kg xi măng = hồ dầu latex TH quét kết nối.

+ Trong khi lớp lót kết nối còn ướt, tiến hành tô lớp vữa chống thấm Sika Latex TH (với định mức 1 lít Sika Latex TH cho 1 m2 độ dày 20 mm).

Với định mức 1 lít Sika Latex TH + 3 lít nước theo khối lượng trộn vữa 1 xi măng 3 cát.

Tổng kết

Như vậy chúng tôi đã trình bày giải pháp chống thấm thuận bên trong và bên ngoài tầng hầm bằng sika chống thấm. Thực hiện đầy đủ theo các bước thi công che phủ bề mặt bê tông như trên sẽ giúp Bạn an tâm về chất lượng công trình.

Thật tuyệt vời nếu Bạn dùng phụ gia chống thấm cho hỗn hợp bê tông, lắp đặt băng cản nước cho mạch ngừng hay khe co giãn trong quá trình lắp dựng cốp pha thi công bê tông. Tầng hầm sẽ không bị rò rỉ và khả năng chống thấm nước là tương đương với tuổi thọ kết cấu công trình. 

Nếu điều kiện cho phép dùng màng chống thấm tự dính sikabit W 15 dán bên ngoài và màng chống thấm khò nóng sikabit pro P thi công nền và vách phía bên trong tầng hầm cũng mang lại hiệu quả chống thấm tối ưu 

Nếu Bạn cần tư vấn chống thấm thuận tầng hầm hãy liên hệ trực tiếp với Cửa Hàng Sika Phương Đông. Chúng tôi sẽ cung cấp vật tư và cách sử dụng hiệu quả theo hiện trạng công trình theo yêu cầu thực tế

Chống thấm thuận là gì?

Chống thấm thuận theo định nghĩa được áp dụng cho mặt trên hay bên ngoài của các cấu kiện xây dựng, đối lập với chống thấm ngược áp dụng cho mặt dưới bên trong.
Nước luôn chảy từ trên xuống dưới hay từ ngoài vào trong nên khi chống thấm công trình xây dựng mới, không nghi ngờ gì nữa, chống thấm thuận chặn đứng đường đi của nước là phương án đầu tiên được lựa chọn so với chống thấm ngược.

Sản phẩm sika nào để chống thấm thuận tầng hầm?

Để chống thấm thuận tầng hầm sử dụng sản phẩm sika:
– Phụ gia bê tông hóa dẻo, chống thấm và bảo dưỡng bê tông
– Băng cản nước sika water bar, băng trương nở sika hydrotile cho mạch ngừng hay khe co giãn
– Sơn sika membrane hay màng chống thấm sikabit W 15 cho vách ngoài tầng hầm
– Vữa chống thấm sika 107, sika latex hay màng chống thấm sikabit pro cho nền và vách tầng hầm
– Keo dán gạch sika ceram 200 và vữa chà ron sika

5/5 - (1 bình chọn)
Xin mời Theo Dõi và Thích chúng tôi tại:
fb-share-icon989
Tweet 2k

Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm hay dịch vụ của Công ty Phương Đông, hãy gửi yêu cầu vào e.mail hoặc gọi điện trực tiếp đến số hotline 0946615840 zalo/viber/Fb. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất có thể ! Mong giúp được công việc của Quý Khách hàng

  • Số 22 ngõ 43 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

  • 094.66.15.840

  • sales@oct.vn

  bài viết liên quan

  su-dung-phu-gia-sika-san-xuat-be-tong

  Phụ gia sika cho bê tông

  Hiện nay dùng phụ gia trong sản xuất bê tông đã là xu thế tất yếu và mang lại nhiều lợi...

  Xem chi tiết
  son sika chong tham bao ve ben bi ngoi nha cua ban

  Sơn Sika chống thấm bảo vệ hoàn hảo công trình của Bạn

  Sơn chống thấm ngoài trời Sika là những sản phẩm chất lượng hàng đầu trên thị trường khi nói về...

  Xem chi tiết
  vua-chong-tham-sika

  Vữa chống thấm Sika ngăn chặn nước bảo vệ công trình

  Lớp phủ gốc xi-măng po-ly-mer còn được gọi là vữa chống thấm, vật liệu dạng lỏng bao gồm nhũ tương...

  Xem chi tiết
  chong tham phia trong tuong vay

  Sika chống thấm phía trong tường vây tầng hầm

  Tất cả bề mặt bê tông hiện hữu phải được làm sạch bằng vòi nước và phải kiểm tra không...

  Xem chi tiết
  sika-chong-tham-san-thuong-lo-thien

  Sika chống thấm dột mái lợp trần nhà dễ dàng hiệu quả cao

  Giới thiệu chi tiết cho Bạn sản phẩm sika chống thấm dột mới nhất để chống dột nước mái lợp...

  Xem chi tiết
  Sika chong tham san mai san thuong

  Sika chống thấm sàn mái sân thượng dễ thực hiện và hiệu quả cao

  Sàn mái bê tông sân thượng thấm nước do rất nhiều nguyên nhân như: hệ thống thoát nước kém dẫn...

  Xem chi tiết